`

Chứng khoán Mỹ tăng điểm dù ông Trump trở thành “Tân Tổng thống”

Thứ năm, 10/11/2016 | 14:05 GMT+7

(ĐSPL) – Trong quá trình tranh cử, việc ông Trump thắng thế khiến chứng khoán lao dốc nhưng bài phát biểu trúng cử của ông đã khiến tình thế đảo ngược.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt tăng điểm khi chốt phiên giao dịch ngày 9/11.

Cụ thể, chỉ số Down Jones tăng trưởng ấn tượng 257 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 8. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq cũng tăng đồng mức 1,1%, Tri thức trực tuyến đăng tải.

Như vậy, bất chấp dự đoán việc tỷ phú Donald Trump đắc cử sẽ làm chao đảo thị trường chứng khoán, những con số này đã chứng minh điều ngược lại sau một đêm bầu cử kịch tích khiến nhiều nhà đầu tư bất an.

Vào phiên giao dịch trước đó, chỉ số Down Jones có thời điểm đã tụt tới gần 900 điểm vì các nhà đầu tư lo ngại khi không chắc chắn về việc ai sẽ là người trúng cử và dấy lên nỗi lo về những chính sách bất ổn khi Trump dẫn trước bà Clinton.

Báo Giao thông cho biết, sau khi có kết quả trúng cử của ông Trump, cổ phiếu các ngành tài chính, y tế và công nghiệp đều tăng mạnh. Lý do được đưa ra là các nhà đầu tư được trấn an bởi bài diễn văn trúng cử của ông Trump và kỳ vọng ông sẽ giữ vững lời hứa.

Trong đó, ông đưa ra một kế hoạch to lớn nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hướng tới mục tiêu tăng gấp đôi mức tăng Tổng sản phẩm quốc nội. Ông Trump cho rằng, các hiệp định thương mại lớn cũng như hoạt động cho thuê ngoài đang là nguyên nhân khiến nền kinh tế trong nước tăng trưởng chậm.

Thị trường chứng khoán châu Á cũng khởi sắc trở lại sau bài phát biểu này. Cụ thể, chỉ số Nikkei của Nhật tăng phi mã 960 điểm tương đương 5,91%; chỉ số Hang Seng tăng 433 điểm tương đương 1,93%.

Giá dầu thô cũng tăng nhẹ theo đà phục hồi của các thị trường toàn cầu, tăng trung bình 0,45 USD một thùng lên mức 46,57 USD một thùng.

Giá vàng thế giới đã hạ nhiệt sau cơn "khủng hoảng" trong cuộc bầu cử, xuống mức 1.285 USD một ounce.

Luật Chứng khoán

Điều 12. Điều kiện chào bán chứng khoán ra công chúng

1. Điều kiện chào bán cổ phiếu ra công chúng bao gồm:

a) Doanh nghiệp có mức vốn điều lệ đã góp tại thời điểm đăng ký chào bán từ mười tỷ đồng Việt Nam trở lên tính theo giá trị ghi trên sổ kế toán;

b) Hoạt động kinh doanh của năm liền trước năm đăng ký chào bán phải có lãi, đồng thời không có lỗ lũy kế tính đến năm đăng ký chào bán;

c) Có phương án phát hành và phương án sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

d) Công ty đại chúng đăng ký chào bán chứng khoán ra công chúng phải cam kết đưa chứng khoán vào giao dịch trên thị trường có tổ chức trong thời hạn một năm, kể từ ngày kết thúc đợt chào bán được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Chứng khoán Mỹtân tổng thốngTrump
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh