`

Honda Việt Nam triệu hồi gần 10.000 ô tô vì dính lỗi

Thứ ba, 26/07/2016 | 08:43 GMT+7

(ĐSPL) - Honda Việt Nam vừa bị triệu hồi gần 10.000 ô tô thuộc 3 mẫu xe Civic, CR-V và Accord vì bị lỗi túi khí.

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, hãng xe Nhật Bản bắt đầu thực hiện kế hoạch triệu hồi 9.764 ô tô tại thị trường Việt Nam để thay thế bộ thổi khí của túi khí phía trước ghế hành khách.

Trong đó, những xe Civic thuộc diện triệu hồi được sản xuất từ năm 2007 đến 2011, xe CR-V và Accord sản xuất từ năm 2009 đến 2011, xe Accord CM5 sản xuất năm 2004.

Túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước.

Về nguyên lý hoạt động của hệ thống túi khí, khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm gửi tín hiệu va chạm về cho bộ điều kiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm và các yếu tố khác để ra quyết định kích hoạt túi khí.

Ngòi nổ bộ thổi khí nhận được tín hiệu sẽ đánh lửa để đốt chất mồi lửa, các mồi lửa đốt cháy các hạt tạo khí để sinh khí, tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thể người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe, sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái và hành khách trong xe.

Honda Việt Nam triệu hồi gần 10.000 ô tô vì dính lỗi - Ảnh 1Phóng to

Honda Civic đời 2009.

Theo khuyến cáo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), trong trường hợp bộ thổi khí tạo ra áp suất quá lớn, tại thời điểm túi khí bị kích hoạt khi xe va chạm, vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ, bắn ra gây tổn thương cho hành khách và người lái.

Vì vậy, nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, Honda Việt Nam đã bắt đầu triển khai chương trình triệu hồi để thay thế bộ thổi khí túi khí phía trước ghế hành khách (bên phải) trên tổng số 9.764 xe.

Dự kiến chương trình triệu hồi sẽ kết thúc vào ngày 30/7/2017. Ước tính thời gian kiểm tra và thay thế mất khoảng 1 giờ cho mỗi xe.

Thông tin trên báo Công lí, trước đó vào tháng 3/2016, hơn 4.000 xe Honda tại Việt Nam bao gồm City sản xuất từ 2013-2014, Civic và CR-V từ năm 2012, cũng bị gọi về xưởng để kiểm tra và thay thế bộ thổi túi khí.

Hiện hãng sản xuất ô tô Nhật Bản vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân dẫn đến tình trạng quá áp này và khẳng định chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào xảy ra do lỗi túi khí trên ở Việt Nam.

Tuyết Mai (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
Ô tôhonda việt namtriệu hồiEMSCVideo người đẹp đánh cờ tướnglỗi túi khíHonda
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh