`

Công ty mẹ của E - Mart đầu tư 200 triệu USD vào TP HCM

Thứ năm, 08/09/2016 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) – Chuỗi siêu thị lớn nhất Hàn Quốc E – Mart sẽ ký hợp đồng thỏa thuận hợp tác cùng TP HCM với trị giá 200 triệu USD.

Theo thông tin được báo Đại đoàn kết chia sẻ, vào ngày hôm nay 8/9, Tập đoàn Shinsegae (công ty mẹ của đại siêu thị bán lẻ Emart) sẽ ký hợp đồng thỏa thuận hợp tác với TP Hồ Chí Minh - trung tâm thương mại của Việt Nam.

Trong biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm xây dựng một chuỗi bán lẻ, siêu thị và các cơ sở thương mại khác tại TP Hồ Chí Minh.

Được biết, số tiền được Tập đoàn này đầu tư lên đến 200 triệu USD cũng sẽ được chi vào việc phát triển xã hội ở địa phương này.

Công ty mẹ của E - Mart đầu tư 200 triệu USD vào TP HCM - Ảnh 1Phóng to

Tháng 12/2015, E – Mart khai trương một chi nhánh đầu tiên ở quận Gò Vấp, TP HCM, báo Thanh niên chia sẻ. Đại siêu thị này có diện diện tích hơn 3ha với tổng vốn đầu tư lên tới 60 triệu USD (tương đương 1.350 tỷ đồng).

Emart Gò Vấp được kì vọng đáp ứng nhu cầu mua sắm và tạo thói quen tiêu dùng hiện đại cho người Việt với các sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý.

“Chúng tôi dự định sẽ gia tăng đầu tư tại TP.HCM, trung tâm kinh tế của VN, dưới nhiều hình thức thông qua bản ghi nhớ này”, The Korea Herald dẫn lời ông Kim Seong-young, người phụ trách các hoạt động kinh doanh mới của E-Mart, cho biết. “TP.HCM sẽ là nền tảng trong những nỗ lực của chúng tôi nhằm mở rộng thị trường VN”, ông Kim Seong-young cho biết.

Bên cạnh đó, đại diện Shinsegae cho biết, tập đoàn đang lên kế hoạch mở rộng nhập khẩu trái cây và thủy sản từ Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác lẫn nhau giữa hai quốc gia.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
Tin tài trợ
những địa điểm học đàn guitar ở TP.HCMhàn quốcsiêu thị

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh