`

Công ty đại gia Đặng Thành Tâm: Cú bứt phá ngoạn mục

Thứ tư, 27/07/2016 | 07:14 GMT+7

(ĐSPL) - Công ty của đại gia Đặng Thành Tâm vừa có cuộc bứt phá ngoạn mục, với lợi nhuận sau thuế quý 2/2016 của cả Tập đoàn đạt 312,43 tỷ đồng, tăng 258% so với cùng kỳ. 

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, mới đây, Tổng Công ty cổ phần Phát triển Đô thị Kinh Bắc mã chứng khoán KBC do đại gia Đặng Thành Tâm làm Chủ tịch HĐQT đã có báo cáo gửi lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch Chứng khoán Tp.HCM về "Triển vọng kinh doanh năm 2016 và tình hình thu hút đầu tư của Tập đoàn".

Theo đó, xét riêng quý 2/2016, Kinh Bắc đã ghi nhận doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 667,09 tỷ đồng, tăng 551% so với cùng kỳ. Lũy kế 6 tháng đầu năm doanh thu của cả Tập đoàn đạt 1.113,39 tỷ đồng, tăng 72% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận sau thuế quý 2/2016 của cả Tập đoàn đạt 312,43 tỷ đồng, tăng 258% so với cùng kỳ. Trong đó, lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 297,3 tỷ đồng, tăng 215,3% so với cùng kỳ.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế của tập đoàn đạt 419,9 tỷ đồng, tăng 67% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 6 tháng đầu năm đạt 392,19 tỷ đồng, tăng 55% so với cùng kỳ.

Nguyên nhân tăng trưởng kết quả kinh doanh trong quý 2 của Tập đoàn là do các hoạt động kinh doanh khu công nghiệp tăng trưởng tốt, tập trung ở Khu công nghiệp Tràng Duệ, Quế Võ, Tân Phú Trung và Quang Châu.

Trước đó, thông tin trên báo Một thế giới, ngày 14/7, công ty con của KBC là Công ty CP Khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang đã ký kết Hợp đồng nguyên tắc thuê đất tại Khu công nghiệp Quang Châu với Tập đoàn JA Solar Hongkong Investment.

Theo đó, JA Solar đã thuê 88 ha đất tại Khu công nghiệp Quang Châu của KBC để đầu tư dự án sản xuất pin năng lượng mặt trời với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 1 tỉ USD. Với diện tích cho thuê này, công ty con của đại gia Đặng Thành Tâm sẽ thu về hơn 1.000 tỉ đồng.

Công ty đại gia Đặng Thành Tâm: Cú bứt phá ngoạn mục - Ảnh 1Phóng to

Đại gia Đặng Thành Tâm.

Cũng theo tiết lộ của KBC, sau khi hợp đồng được ký kết, JA Solar đã đặt cọc ngay 20% giá trị hợp đồng.

Khu công nghiệp Quang Châu thuộc địa bàn xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang nằm trên trục đường giao thông nối liền các trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, sân bay quốc tế Nội Bài; cảng biển Hải Phòng và Cái Lân (Quảng Ninh).

Khu công nghiệp Quang Châu là có tổng diện tích 600 ha, được xây dựng theo mô hình quần thể kiến trúc hiện đại gồm: KCN - Khu đô thị - Khu vui chơi giải trí và dịch vụ.

Tính đến thời điểm hiện nay, JA SOLAR là dự án đầu tư thứ 16 và cũng là một trong những dự án lớn nhất của khu công nghiệp này, hứa hẹn sẽ giải quyết công ăn việc làm cho trên 3000 lao động.

Khu công nghiệp Quang Châu cũng đang là một trong những khu công nghiệp điển hình của đại gia Đặng Thành Tâm. Theo KBC, mỗi năm doanh nghiệp này thu hút hàng tỉ USD vốn đầu tư của nước ngoài thông qua các khu công nghiệp mà KBC đang sở hữu.

Như vậy, sau nhiều lo ngại của nhà đầu tư và cổ đồng về khoản nợ "khủng" của KBC từ năm 2015 thì đến nay đại gia Đặng Thành Tâm đã bắt đầu gặt hái thành quả vì các khu công nghiệp mà KBC sở hữu đã bắt đầu có người thuê.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
định giá tùy tiệnKBCđại gia Đặng Thành TâmĐặng Thành Tâmlợi nhuậncây xanh ở trường học bị chặt hạNam thanh niên bị ong đốt tử vong
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh