`

Dự báo giá vàng tuần sau (19 – 23/09): Nhảy múa khó lường

Chủ nhật, 18/09/2016 | 10:13 GMT+7

(ĐSPL) - Những thông tin kinh tế đa chiều của Mỹ đã khiến cho các nhà đầu tư phân vân và lo lắng, chính vì thế tuần tới thị trường vàng biến động khó lường.

Giá vàng tuần tới sẽ có nhiều biến động khó lường.

Thông tin từ tygiavang, Cục Dự trữ Liên bang sẽ tâm điểm chú ý trong tuần tới do các nhà đầu tư đang căng thẳng chờ đợi vào cuộc họp tháng 9 quan trọng của ngân hàng trung ương để xem liệu họ sẽ làm tổn thương vàng bằng cách tăng lãi suất hay không.

Tuy nhiên, dựa trên kết quả khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, FED có thể sẽ không có hành động gì, và điều này trở thành điềm lành cho vàng trong tuần tới.

Kết quả của cuộc khảo sát chuyên nghiệp Kitco phản ánh sự không chắc chắn của thị trường với hầu hết các nhà phân tích chắc chắn về triển vọng giá vàng. Tuần này, có 13 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia vào cuộc khảo sát; trong đó 38% cho rằng giá vàng sẽ đi lên trong tuần tới. Những người tham gia còn lại 62% – chia đều cho cả 2 phái 31% – dự đoán vàng đi ngang hoặc giảm giá.

Trong khi đó, Main Street dường như lạc quan hơn chút với 1.251 phiếu. Tổng cộng có 591 cử tri, hoặc 48%, kỳ vọng vàng tăng giá vào tuần tới, trong khi 530 cử tri, hoặc 42%, dự đoán giảm và 130 người tham gia, hoặc 10%, có quan điểm trung tính.

Các chuyên gia phố Wall hầu hết tập trung chú ý vào cuộc họp của Fed. Hiện nay, thị trường đang định hỉ giá xác suất tăng lãi suất trong tháng 9 là 15% vào tuần tới và 53% cho tháng 12. Một nhà phân tích cũng lưu ý khác cuộc họp của ngân hàng trung ương Nhật Bản cũng vào tuần tới.

“Vàng có thể tăng lên mức đỉnh điểm trong tháng 9, phục hồi lên trên ngưỡng 1.360 USD/oz. Nếu ngược lại, vàng sẽ rớt lại mức sàn 1.300 USD… Tôi cược với vàng sẽ tăng giá. Nếu điều này chứng minh sai, bất kỳ khi nào vàng rớt xuống dưới 1.300 USD sẽ là cơ hội mua vào,” ông Richard Baker, biên tập viên của Báo cáo Miner Eureka chia sẻ.

Giám đốc điều hành với RBC Wealth Management, George Gero, đồng ý rằng ông hy vọng vàng vẫn trong phạm vi hẹp cho đến khi cuộc họp của Fed kết thúc, nhưng vẫn tăng trong thời gian dài.

Colin Cieszynski, nhà phân tích cao cấp tại CMC Markets, cho biết giá vàng trong tuần tới có khả năng tăng cao hơn do Fed có khả năng trì hoãn tăng lãi suất.

"Việc này có thể làm suy yếu đà tăng của đồng USD và cho vàng cơ hội để phục hồi,” ông nói.

Tuy nhiên, Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison lại không đồng ý với ý kiến này.

Theo Vietnamnet, tuần qua, thị trường vàng ghi nhận sự chuyển động khá dè dặt về giá. Mức cao nhất ghi nhận 36,25-36,31 triệu đồng/lượng trong khi mức giá thấp nhất tại mức 35,95-36,07 triệu đồng/lượng. So với mức giá đỉnh của tuần trước, giá vàng tuần này giảm khoảng 500 nghìn đồng mỗi lượng.

Giá vàng thế giới lao dốc giảm mạnh còn 1.310-1.311 USD/ounce. Kim quý vàng giảm xuống mức thấp nhất 2 tuần sau khi số liệu cho thấy CPI tháng 8 Mỹ tốt hơn dự báo, tăng đồn đoán Fed nâng lãi suất.

Những thông tin, những nhận định trái chiều về khả năng tăng lãi suất của Fed tiếp tục là đề tài khiến giới đầu tưđang hướng tới. Đây có thể nói là những yếu tố tác động trực tiếp đến sự tăng giảm của giá vàng thế giới nói chung, từ đó lan tỏa và ảnh hưởng tới thị trường vàng trong nước nói riêng.

Theo đánh giá của Doji, sự điều chỉnh của giá vàng trong nước không có sự chuyển biến đặc biệt, cũng bởi thế cung cầu dường nhưđóng băng. Thay vào đó là là những hoạt động giao dịch nhỏ lẻ hoặc chọn lựa giải pháp đứng ngoài thị trường để theo dõi tiếp các thông tin ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng. Đối các nhà đầu tư lớn, họ không vội vàng mà vẫn ẩn mình và chờ đợi thời cơđể tung ra quyết định vào thời điểm thích hợp.

Hoàng Hà (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm: 

Tin tài trợ
giá vàngcách tăng chiều cao cho nấm lùngiá vàng 999giá vàng trong nướcgiá vàng thế giới

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh