`

Dự báo giá vàng tuần tới 28/11 – 02/12

Chủ nhật, 27/11/2016 | 14:13 GMT+7

(ĐSPL) – Sau nhiều diễn biến khó lường của thị trường chứng khoán, USD và vàng, các chuyên gia đã có những ý kiến trái chiều về giá vàng tuần tới.

Tuần qua, giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc tuần thứ 3 liên tiếp.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC cũng “bốc hơi” khoảng 240 nghìn/lượng.

Vào đầu tuần, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết là 35,67 – 35,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) tại TP HCM và 35,67 – 35,87 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) ở thị trường Hà Nội.

Đến cuối tuần, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết là 35,45 – 35,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) tại TP HCM và 35,45 – 35,67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) ở thị trường Hà Nội.

Giá vàng thế giới tuần qua tiếp tục giảm nhẹ do những dấu hiệu tích cực từ nền kinh tế Mỹ.

Lý do là lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và đồng đô la đạt mức cao trong nhiều năm qua, và chỉ số S&P 500 và Dow Jones Industrial Average đạt mức cao kỷ lục đã gây áp lực lên giá vàng.

Từ thời điểm ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, cổ phần vàng vật chất trong các quỹ tín thác vàng đã giảm hơn 5% xuống còn 54,135 triệu ounce.

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, Wall Street dự đoán vàng hồi phục trong tuần tới, trong khi Main Street không mấy lạc quan về giá vàng.

Cụ thể, cuộc khảo sát giá vàng của Wall Street thu hút 15 thương nhân và nhà phân tích tham gia. Kết quả có 9 người (60%) dự đoán vàng sẽ phục hồi trong tuần tiếp theo; 3 người, (tương đương 20%) cho rằng vàng sẽ đi xuống, và cũng 3 phiếu ủng hộ vàng đi ngang.

Bên cạnh đó, cuộc khảo sát trực tuyến của Main Street thu hút 766 người tham gia. Trong đó, 232 người cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần tới, 428 người (tương đương 56%), ủng hộ quan điểm vàng mất giá. Có có 106 phiếu bầu trung tính, chiếm 14%.

Nhà phân tích của CB Capital Partners,ông Henry To đưa ra 2 lý do khiến vàng tăng giá trong tuần tới:

“Thứ nhất là đà tăng mạnh của đồng USD, bản thân của đồng tiền này gắn liền động thái tăng lãi suất của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tôi tin rằng suy giảm của vàng đã không tương ứng với tăng của đồng đô la Mỹ, có khả năng vì thanh khoản giảm xuống trong tuần nghỉ Lễ Tạ Ơn tại Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa đà sụt giảm của vàng không tương xứng với bất kỳ động thái bán tháo vàng nào.

“Thứ hai, các luồng đầu cơ vàng lớn đầu tư vào quỹ tín thác vàng kể từ ngày 23/6 sau cuộc trưng cầu Brexit, đã chảy ra trong vài tuần qua. … Phần lớn các luồng đầu cơ sau Brexit đã mất, và do đó vàng sẽ ổn định và phục hồi trong tuần tiếp theo.”

Trong cuộc khảo sát hồi tuần trước, có đến 50% số người tham gia Wall Street và 44% người tham gia Main Street dự đoán vàng tăng giá trong tuần này. Tính đến 11:15, giá vàng Comex giao tháng 12 đã giảm 2% so với mức chốt phiên của thứ sáu tuần trước, giao dịch ở mức 1.184,50 USD/ounce.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Dự báo giá vàng tuần tới 28/11 – 02/12giá vàng tuần tớigiá vàng SJCgiá vàng 9999giá vàng hôm nay
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh