`

Dự báo giá vàng tuần tới: 3/10 – 8/10

Thứ bảy, 01/10/2016 | 11:20 GMT+7

(ĐSPL) – Thị trường tài chính tuần qua có nhiều yếu tố khiến giá vàng biến động liên tục. Tuần tới, nhiều nhà đầu tư cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng lên.

Lo ngại về thị trường tài chính do Ngân hàng Deutsche Bank đang gặp nhiều biến cố, số liệu kinh tế Mỹ hay thỏa thuận cắt giảm lượng dầu khai thác của OPEC là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng trong thời gian tới.

Theo kết quả cuộc khảo sát giá vàng hằng tuần của Kitco, đa số các nhà đầu tư tại phố Wall hay Main Streer đều dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Lý do là nhiều nhà đầu tư sẽ tăng lượng vàng dự trữ bởi quan ngại về tình trạng của ngân hàng Đức Deutsche Bank.

Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư khác cho rằng sự việc của ngân hàng Deutsche Bank sẽ giúp thị trường vàng ở trạng thái cân bằng so với một số yếu tố tiêu cực khác.

Trong số 20 nhà phân tích và thương nhân tham gia vào cuộc khảo sát giá vàng của Wall Street, có 10 người tham gia, hoặc 50%, dự đoán giá vàng đi ngang vào tuần tới, trong khi 9 nhà phân tích, chiếm 45%, kỳ vọng vàng sẽ tăng giá; và chỉ có 1 người cho rằng vàng mất giá.

Trong khi đó, trong cuộc khảo sát với Main Street có 542 người tham gia, số người tham gia ở mức thấp nhất kể từ tháng 1. Trong đó, 310 người trả lời, tương đương 57%, cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần tới, trong khi 166 người, hoặc 31%, ủng hộ vàng đi xuống. Và có 66 người có quan điểm trung lập về giá vàng.

Khảo sát thị trường vàng cuối tuần trước, hơn ½ các nhà phân tích dự báo giá vàng tăng nhưng thực tế không như vậy. Giá vàng giao tháng 12 đã giảm gần 1,3% trong tuần xuống còn 1.324,20 USD/oz.

Bên cạnh đó, chi tiêu tiêu dùng Mỹ đã giảm trong tháng 8. Đây là lần giảm đầu tiên trong 7 tháng đầu năm trong khi lạm phát có dấu hiệu tăng. Điều này có thể khiến Fed thận trọng hơn trong việc nâng lãi suất. Các nhà phân tích cho rằng, dự kiến chỉ số chi tiêu tiêu dùng sẽ tăng 0,1 % trong thời gian tới.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang tại Dallas, Robert Kaplan, cho biết hôm thứ Sáu rằng trong khi ông đã lùng sục các dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ, ông thấy không có bằng chứng nào quá nóng, vì vậy ngân hàng trung ương có thể tiếp tục kiên nhẫn trong việc nâng lãi suất.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
Tin tài trợ
dự báogiá vàng tuần tới

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh