Gần nghìn thùng sữa Mỹ không được phép sử dụng tại Việt Nam

Thứ sáu, 08/05/2015 | 17:11 GMT+7

(ĐSPL) - Lc lượng chức năng đã phát hiện 920 thùng sữa Ensure tại Công ty TNHH phân phối Quang Thành không được phép sử dụng tại Việt Nam.
Tin tức báo Đời sống & Pháp luật nhận được, ngày 8/5, Đội phòng chống tội phạm buôn lậu(PC46), Phòng cảnh sát kinh tế (Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ 920 thùng sữa Ensure, có nguồn gốc từ Mỹ nhưng không được bán tại thị trường Việt Nam.

920 thùng sữa nguồn gốc từ Mỹ không được phép sử dụng tại Việt Nam.

Cùng với đó, Đội phòng chống tội phạm buôn lậu cũng đã niêm phong hàng trăm thùng dầu gội đầu, kem đánh răng không có hóa đơn chứng từ.
Trung tá Nguyễn Mạnh Cường - Đội phó Đội phòng chống buôn lậu, cho biết: Ngày 24/4/2015, Phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH phân phối Quang Thành có địa chỉ tại phố Tây Kết, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Số lượng thuốc đánh răng và dầu gội đầu được phát hiện.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1800 tuýp kem đánh răng 700 chai sữa tắm Dove cùng một số loại thực phẩm chức năng và 920 thùng sữa Ensure. Tất cả các sản phẩm kể trên đều không được Công ty Quang Thành xuất trình đầy đủ hóa đơn chứng từ.
Đối với sản phẩm sữa Ensure, lực lượng chức năng phát hiện trên các chai đều được hãng sản xuất ghi rõ trên bao bì nội dung ““Không được tiêu thụ tại Việt Nam và Mexico”. Nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm về chất lượng khi tiêu thụ tại hai thị trường này.
Hiện phòng PC46 đã lập biên bản kiểm tra đối chiếu với hàng hoá tại kho này để tiếp tục làm rõ vụ việc.
Vụ việc đang được điều tra làm rõ.
XUÂN TÙNG
Tin tài trợ
thùng sữasữa mỹtiêu thụsử dụngcông tyViệt Namchức năngPhát hiện

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh