`

Giá dầu chạy đua cùng đồng USD

Thứ bảy, 10/09/2016 | 14:56 GMT+7

(ĐSPL) - Nếu như hôm 8/9, giá dầu tăng vì đồng USD giảm thì qua ngày 9/9, giá dầu lại giảm khi đồng tiền Mỹ tăng giá.

Ảnh minh họa.

Thông tin mới nhất trên PetroTimes, kết thúc phiên giao dịch ngày 9/9, giá dầu Brent giao tháng 11/2016 trên sàn ICE Futures Europe giảm 1,98 USD, tương đương 4%, xuống 48,01 USD/thùng. Tuy vậy, cả tuần giá dầu Brent vẫn tăng 2,5%.

Giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 10/2016 trên sàn New York Mercantile Exchange giảm 1,74 USD, tương ứng 3,7%, xuống 45,88 USD/thùng. Tuy nhiên, cả tuần giá dầu WTI vẫn tăng 3,2%.

Giá dầu hôm qua giảm do chịu áp lực khi USD tăng lên. Chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD với 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, tăng 0,5%.

Tuy giảm song giá dầu vẫn có tuần tăng giá sau khi lượng dầu lưu kho của Mỹ giảm mạnh nhất 17 năm qua và dấu hiệu cho thấy các nước sản xuất chủ chốt sẵn sàng hợp tác về đóng băng sản lượng.

Giá dầu hồi đầu tuần tăng lên sau khi Arab Saudi và Nga ký thỏa thuận hợp tác về dầu thô mặc dù 2 bên không cam kết hạn chế sản lượng.

OPEC và Nga đang tiếp tục thảo luận về việc đóng băng sản lượng trong phiên họp tại Algeria vào cuối tháng này.

Giới đầu từ và nhà quản lý tiền tệ cho rằng dầu lưu kho của Mỹ tuần qua giảm chủ yếu do thời tiết xấu khiến hoạt động sản xuất cũng như việc dỡ hàng của các tàu chở dầu tại vùng Vịnh Gulf Coast gặp trở ngại.

Ở một diễn biến khác trên VnEconomy, theo Wall Street Journal, trong tuần này, giá dầu đã tăng bền vững, khoảng 10,3% trong 4 phiên đầu tuần. Thế nhưng ngay cả khi đã tăng như vậy, không có nhiều dấu hiệu cho thấy giá dầu sẽ sớm thoát ngưỡng 40 - 50 USD/thùng bởi tâm lý của nhà đầu tư còn không ổn định. Họ hoài nghi về khả năng các nước xuất khẩu dầu lớn nhất của thế giới có thể đạt được thỏa thuận không tăng sản lượng trong buổi họp vào cuối tháng này.

Thông tin dự trữ dầu của Mỹ giảm sâu trên thực tế chỉ mang tính thời điểm bởi nó có nguyên nhân từ việc thời tiết xấu khiến các tàu chở dầu không thể cập cảng tại nhiều nơi ở Mỹ, chứ không xuất phát từ việc cung cầu trên thị trường đã thay đổi thực sự.

Những tuần gần đây, giá dầu biến động khá mạnh. Có thông tin cho thấy thành viên của OPEC đã có những nỗ lực hạn chế tăng sản lượng thế nhưng thị trường vẫn không tin rằng các cuộc bàn thảo về sản lượng cuối tháng 9/2016 sẽ có thể mang đến bất kỳ kết quả tích cực nào.

Hoàng Hà (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm: 

Tin tài trợ
usdgiá dầutăng giágiá dầuchạy đuađồng usdthị trườngthông tin

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh