`

Giá dầu có dấu hiệu tăng nhẹ

Thứ tư, 14/09/2016 | 10:14 GMT+7

(ĐSPL) – Giá dầu trên thị trường thế giới tăng trở lại sau khi giảm nhiều phiên trước đó do lượng dầu thô khai thác được thấp hơn dự kiến.

Lượng dầu thô của Mỹ khai thác thấp hơn dự kiến là lý do giúp giá dầu châu Á được phục hồi sau khi giảm 3% từ trước đó.

Viện Dầu khí Mỹ (API) vừa có báo cáo về số lượng dầu thô khai thác trước 9/9 là 1,4 triệu thùng 1 tuần. Con số này thấp hơn con số 3,8 triệu thùng theo dự kiến của các nhà phân tích.

Được biết, Chính phủ Hoa Kỳ sẽ đưa ra dữ liệu kiểm kê chính thức về số lượng dầu thô trong vài ngày tới.

Giá dầu thô có xu hướng tăng nhưng có thể không được bền vững.

Dầu thô Brent hiện được giao dịch ở mức 47,34 USD/thùng, tăng 24 cent, tương đương với 0,5%.

Trong khi đó, giá dầu thô WTI trên thị trường Hoa Kỳ tăng 29 cent, tức 0,7%. Hiện giá giao dịch ở thị trường này là 45,19 USD/thùng.

Trước đó, giá dầu thô giảm sau khi Cơ quan năng lượng quốc tế IKE cho biết nhu cầu dầu có xu hướng tăng trưởng chậm trong bối cảnh hàng tồn kho ngày càng tăng. Báo cáo này còn cho rằng, thị trường sẽ dư nguồn cung ít nhất là trong nửa đầu năm 2017.

“Sau báo cáo hằng tháng của EIA, nhiều nhà đầu tư bán lượng dầu lớn để chốt lời”, một nhà phân tích của ngân hàng ANZ cho biết.

Tuy nhiên, sự tăng giá của giá dầu thô có thể bị ngăn chặn bởi khả năng xuất khẩu dầu thô của Libya tăng. Tổng công ty dầu khí quốc gia của Libya cho biết nước này sẽ tiếp tục xuất khẩu dầu thô từ những cảng bị lực lượng của tướng Haftar thu giữ.

Lượng dầu xuất khẩu của Libya có thể được nâng lên từ 290.000 thùng thành 600.000 thùng mỗi ngày trong vòng 1 tháng. Số lượng dầu này làm đầy thêm nguồn cung cấp dầu thô đang dư thừa trên toàn cầu.

NGỌC BÉ (Theo Reuters)
 Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
Tin tài trợ
giá dầumẹo chữa ho viêm họng cho békhai thác

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh