`

Giá dầu hôm nay tiếp tục giảm do nguồn cung không ngừng tăng

Thứ sáu, 11/11/2016 | 11:07 GMT+7

(ĐSPL) – Theo dự báo, nguồn cung dầu thô trên toàn cầu sẽ tiếp tục tăng cao trong năm tới. Điều này ảnh hưởng không tốt đến giá dầu.

Trong phiên giao dịch rạng sáng nay, thị trường dầu mỏ tiếp tục đi xuống trong bối cảnh nguồn cung nhiên liệu tăng lên.

Cụ thể, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ WTI tương lai được giao dịch ở mức 44,4 USD/thùng, giảm 26 xu tức 0,6% so với cùng giờ phiên giao dịch trước đó.

Giá dầu thô Brent biển Bắc giảm 17 xu tức 0,4%. Hiện giá dầu Brent được giao dịch ở mức 45,67 USD/thùng.

Giá dầu hôm nay tiếp tục giảm sâu do nguồn cung liên tục tăng.

Các nhà đầu tư cho rằng, lượng dầu thô tăng lên đã liên tục đeo bám ảnh hưởng không tốt đến thị trường trong 2 năm qua.

“IEA cho rằng giá dầu có thể sẽ tiếp tục giảm trong bối cảnh nguồn cung tăng không ngừng trừ khi OPEC đạt được kế hoạch cắt giảm sản lượng”, ngân hàng ANZ cho biết.

Hôm qua, cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết lượng dầu thô dự trữ có thể sẽ tiếp tục tăng năm thứ 3 liên tiếp nếu OPEC không đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Việc các nước sản xuất liên tục tăng sản lượng sẽ khiến nguồn dầu thô tiếp tục dư thừa.

Một báo cáo thị trường dầu hằng tháng của các nước sản xuất dầu mỏ cho biết lượng dầu dự trữ tăng 800 nghìn thùng mỗi ngày trong tháng trước. Dự đoán, trong tháng tới, mỗi ngày sẽ có khoảng 97,8 triệu thùng được tung ra thị trường nếu OPEC cũng như các nước như Nga, Brazil, Canada và Kazakhstan duy trì mức sản xuất cũ.

Trước đó, dự báo tăng trưởng của IEA là 1,2 triệu thùng dầu mỗi ngày trong cả 2 năm 2016, 2017. Lý do là sau khi lượng dầu tăng trưởng đến 1,8 triệu thùng/ngày vào năm 2015, lượng dầu dự trữ được dự đoán sẽ tăng chậm lại.

Giá dầu hôm nay giảm còn do đồng USD tăng mạnh so với các đồng tiền chủ chốt sau khi các nhà đầu tư tin tưởng hơn về chính sách tương lai của tỷ phú Donald Trump.

Điều này khiến các nhà đầu tư sở hữu các đồng tiền khác gặp bất lợi khi mua dầu và các sản phẩm được giao dịch bằng USD. Chi phí nhập khẩu dầu ở các nước sử dụng đồng tiền khac sẽ tăng lên ảnh hưởng trực tiếp đến giá dầu.

Nghị định Số 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu

Điều 8. Thẩm quyền, hồ sơ, trình tự cấp Giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu

a) Đối với trường hợp cấp mới, hồ sơ gồm:

- Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu theo Mẫu số 1 tại Phụ lục kèm theo Nghị định này;

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

- Bản kê cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ kinh doanh xăng dầu theo quy định tại Khoản 2, 3 và 4 Điều 7 Nghị định này, kèm theo các tài liệu chứng minh;

- Danh sách cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc sở hữu hoặc sở hữu và đồng sở hữu, danh sách tổng đại lý, đại lý thuộc hệ thống phân phối xăng dầu của thương nhân theo quy định tại Khoản 5 Điều 7 Nghị định này, kèm theo các tài liệu chứng minh.

b) Đối với trường hợp cấp bổ sung, sửa đổi

Trường hợp có thay đổi các nội dung của Giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu, thương nhân phải lập hồ sơ gửi về Bộ Công Thương đề nghị bổ sung, sửa đổi Giấy phép. Hồ sơ gồm:

- Đơn đề nghị cấp bổ sung, sửa đổi Giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu theo Mẫu số 1 tại Phụ lục kèm theo Nghị định này;

- Bản gốc Giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu đã được cấp;

- Các tài liệu chứng minh yêu cầu bổ sung, sửa đổi.

Chú ýThông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
giá dầu hôm naythị trường dầugiá dầu
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh