Giá iPhone 6, iPhone 6 Plus chính hãng là bao nhiêu sau khi giảm hàng loạt?

Thứ sáu, 03/04/2015 | 09:19 GMT+7

(ĐSPL) - Giá iPhone 6, 6 Plus tất cả các phiên bản vừa được điều chỉnh giảm giá 400.000 đồng. Việc nhà phân phối chủ động điều chỉnh giá bán vào thời điểm hiện tại cho thấy, cơn sốt iPhone 6, 6 Plus tại Việt Nam đã hạ nhiệt. 
Gần 4 tháng sau khi có mặt trên thị trường, iPhone 6, 6 Plus chính hãng vừa có đợt điều chỉnh giá đầu tiên. Theo đó, tất cả phiên bản iPhone 6, 6 Plus đều giảm giá 400.000 đồng.
Với mức niêm yết mới, iPhone 6 bản 16GB hiện có giá 17,399 triệu đồng, iPhone 6 Plus 16 GB giá từ 19,999 triệu đồng.
Mức giá cao nhất cho một chiếc iPhone chính hãng là 25,199 triệu đồng (iPhone 6 Plus 128 GB).
Mức giảm giá các sản phẩm iPhone cao cấp lần này không lớn. Tuy nhiên, việc nhà phân phối chủ động điều chỉnh giá bán vào thời điểm hiện tại cho thấy, cơn sốt iPhone 6, 6 Plus tại Việt Nam đã hạ nhiệt. Nguyên nhân chủ yếu là do sự xuất hiện của các sản phẩm chạy Android cao cấp như Samsung Galaxy S6, HTC One M9. 2 sản phẩm này có giá dự kiến dưới 17 triệu đồng.

Giá iPhone 6, iPhone 6 Plus chính hãng là bao nhiêu sau khi giảm hàng loạt? - Ảnh 1Phóng to

Giá iPhone 6, 6 Plus tất cả các phiên bản vừa được điều chỉnh giảm giá 400.000 đồng. 

Video: Mẹo sạc iPhone 6/6 Plus nhanh gấp đôi thông thường.

Ngoài ra, mùa mua sắm hàng năm đã hết, máy xách tay xuống giá nhanh (dưới 15 triệu cho iPhone 6 bản 16GB), việc máy chính hãng giảm giá gần như bắt buộc.
Trên thực tế, nhiều cửa hàng - sau vài tháng thực hiện cam kết bán đúng giá niêm yết - đã giảm sâu giá bán iPhone 6, 6 Plus từ Tết âm lịch.
Dạo qua hàng loạt cửa hàng lớn, người dùng dễ dàng mua được những chiếc iPhone 6 16GB chính hãng với giá khoảng 16,6 triệu đồng, kèm theo nhiều khuyến mại cùng chế độ bảo hành một đổi một trong 12 tháng.
Trước FPT, một nhà phân phối khác là Viettel đã tổ chức hàng loạt chương trình giảm giá lên đến cả triệu đồng dành cho iPhone 6 và 6 Plus chính hãng.
Mặc dù sức mua đã giảm nhưng iPhone 6 và 6 Plus vẫn nằm trong số những sản phẩm bán chạy nhất. Báo cáo kết quả kinh doanh của hệ thống FPT Shop tháng 2 cho thấy, iPhone 6 là model bán tốt nhất theo số lượng. Trong khi đó, iPhone 6, 6 Plus và 5S chiếm 3 vị trí đầu tiên về mặt doanh thu từ smartphone tại hệ thống này.
Tuy nhiên, thị trường hứa hẹn có nhiều thay đổi khi cả Galaxy S6, S6 Edge và HTC One M9 dự kiến sẽ bán ra trong tháng 4.
iPhone 5S hàng mới ế ẩm
Theo các chủ cửa hàng điện thoại lớn tại Hà Nội, hiện, iPhone 5S chính hãng sức tiêu thụ quá thấp. Ngay cả với loại hàng mới 100% nhưng xách tay, cửa hàng này cũng sẽ điều chỉnh lại lượng hàng trong thời gian tới. Người mua iPhone mới hiện giờ thường quan tâm đến các model đời cao hơn như iPhone 6 vì giá chênh lệch không còn lớn như trước. Ngoài ra, ở tầm 12 đến 13 triệu đồng, cũng có nhiều lựa chọn smartphone cao cấp khác tốt hơn.
Tại không ít cửa hàng cỡ nhỏ hoặc vừa ở Hà Nội và TP HCM, iPhone 5S chính hãng được niêm yết giá nhưng không còn hàng. Trong khi tại một số hệ thống siêu thị lớn như FPT Shop hay Thế giới di động, iPhone 5S hàng công ty vẫn được phân phối nhưng còn mỗi phiên bản màu vàng Gold, không còn các bản khác màu xám và trắng.
Lý do chính khiến cho iPhone 5S hàng mới ế ẩm, hiếm hàng trên thị trường là vì xuất hiện ồ ạt của loại "hàng lướt" đã qua sử dụng với mức giá rẻ và dễ bán hơn nhiều. Chỉ từ 7 triệu đồng, người dùng đã có thể sắm được một chiếc iPhone 5S qua sử dụng phiên bản 16GB, hình thức đẹp. Nếu muốn có đầy đủ phụ kiện, hộp đựng như hàng mới, số tiền bỏ ra cũng chỉ từ 8 đến 9 triệu đồng.

Giá iPhone 6, iPhone 6 Plus chính hãng là bao nhiêu sau khi giảm hàng loạt? - Ảnh 2Phóng to

 iPhone 5S hàng mới ế ẩm. (Ảnh minh họa).

Thực tế dù không phải là hàng mới tinh, iPhone 5S hàng lướt hay đã qua sử dụng vẫn được các cửa hàng bán ra bảo hành với chế độ 6 tháng hay 1 năm và thậm chí sẵn sàng "1 đổi 1" như loại hàng mới. Điều này cộng với mức giá rẻ hơn 5 hay 6 triệu đồng khiến khách hàng chuyển sang chọn 5S đã qua sử dụng.
iPhone 5S vẫn được Apple sản xuất và bán ra thị trường cùng iPhone 6 và 6 Plus, nhưng loại hàng mới không còn được chuộng nhiều vì giá cao. Trên thị trường hiện nay, iPhone 5S có rất nhiều loại khác nhau với mức giá trải dài từ hơn 7 triệu đồng cho tới 13 triệu đồng. Tuy nhiên, để nhận biết thì chỉ cần phân ra 2 loại hàng chính: hàng mới và hàng qua sử dụng, anh Dũng, một dân buôn điện thoại cho hay.
Hàng mới là hàng công ty được phân phối chính thức Việt Nam hoặc hàng được mua từ thị trường nước ngoài và nhập về Việt Nam theo dạng xách tay. Điểm chung của hàng mới là đều chưa được kích hoạt khi kiểm tra trên hệ thống và có đầy đủ thời gian bảo hành chính thức của Apple là 12 tháng.
Trong khi loại hàng còn lại bao gồm các máy đã được kích hoạt, thời gian bảo hành không đủ (trôi bảo hành), cũng có thể là sản phẩm trả bảo hành hoặc hàng cũ, hàng tân trang lại... nên gọi chung được là hàng qua sử dụng. Vì thế, thị trường mới xuất hiện nhiều iPhone 5S giá rẻ.
Giá cao thì chất lượng máy tốt, ngoại hình như mới, đầy đủ phụ kiện và còn thời gian bảo hành (thường không đủ 12 tháng). Còn giá thấp hơn thì thường chỉ có mỗi máy, hình thức bên ngoài cho thấy việc đã qua sử dụng. Thông thường, các cửa hàng có kiểm tra trước khi nhập và bán ra nhưng chất lượng sẽ không đồng đều như hàng mới.
Ngọc Anh (Tổng hợp)
Tin tài trợ
Giá iPhone 6 chính hãnggiá iPhone 6 Plus chính hãngiphone 5CiPhone chính hãnggiá bán iphone 6
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh