`

Giá USD hôm nay 10/11: Giá USD bất ngờ tăng mạnh

Thứ năm, 10/11/2016 | 09:42 GMT+7

(ĐSPL) – Nhiều người dự đoán giá USD sẽ giảm mạnh khi ông Donald Trump đắc cử. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vô cùng bất ngờ khi giá vàng giảm còn giá USD lại tăng.

Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố ngày 10/11 ở mức: 22.043 đồng, tăng 18 đồng so với 9/11.

Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá sàn mà các ngân hàng được áp dụng là 21.404 VND/USD và tỷ giá trần là 22.704 VND/USD.

Tỷ giá được NHNN gợi ý là 22,300 – 22,686 VND/USD (mua vào - bán ra).

Giá USD hôm nay tăng trước sự "ngỡ ngàng" của các nhà đầu tư.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại hôm nay biến động nhẹ so với hôm qua 9/11. Dù tỷ giá ngân hàng tăng nhưng nhìn chung, giá USD giao dịch tại các ngân hàng đều giảm nhẹ.

Tỷ giá tại Vietcombank được niêm yết ở mức 22.290 - 22.360 VND/USD (mua vào – bán ra), giảm 5 đồng mỗi chiều so với hôm qua.

Tương tự, Techcombank giao dịch giá USD hôm nay ở mức 22.280 – 22.390 VND/USD (mua vào – bán ra), tăng 30 đồng chiều mua vào so với ngày 9/11.

Còn tỷ giá USD hôm nay của BIDV giữ nguyên so với hôm qua. Mức niêm yết hiện là 22.295 - 22.365 VND/USD (mua vào – bán ra).

Tỷ giá USD tại ngân hàng Vietinbank cũng giảm 5 đồng mỗi chiều so với 9/11 thành 22.290 – 22.365 VND/USD (mua vào – bán ra).

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,65% so với phiên liền trước lên 98,61 điểm.

Cụ thể, so với yen Nhật, giá USD tăng thành 105,74 yen đổi 1 USD sau khi xuống sát ngưỡng 101 vào chiều qua.

So với euro, giá USD tăng thành 1 euro đổi 1,0919 USD.

Tuy nhiên, USD giảm so với bảng Anh xuống mức: 1,2414 USD đổi 1 bảng Anh so với mức 1,2362 USD đổi 1 bảng Anh cùng giờ sáng qua.

Sau 1 ngày đồng USD bị bán tháo do các nhà đầu tư lo lắng khi ông Trump đắc cử, giá USD hôm nay tăng mạnh trở lại. Lý do được đưa ra là giới đầu tư có vẻ bình tĩnh hơn và dần quen với sự thật này.

Nhà phân tích Mitsubishi – Jonathan Butler cho biết: “Ông Trump đã cố gắng đưa ra bài phát biểu có vẻ khá hòa giải trong bài phát biểu chiến thắng của mình”.

“Chính bài phát biểu của ông đã trấn an thị trường và giúp thúc đẩy đồng USD, làm xói mòn lợi nhuận của vàng,” ông nói. “Nhưng việc ông Trump chiến thắng vẫn còn yếu tố tăng giá cho vàng.”

Nhu cầu bắt đáy của các nhà đầu tư đêm qua tăng vọt ở cả thị trường USD và chứng khoán khiến thị trường ổn định trở lại.

Các nhà đầu tư cho rằng, ông Trump sẽ có thể làm thay đổi các chính sách nhưng bộ máy nhà nước Mỹ vẫn có thể kiểm soát những rủi ro có thể xảy ra.

Thông tư số 24/2015/TT-NHNN quy định cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng vay là người cư trú

Điều 4. Trình tự, thủ tục chấp thuận cho vay vốn bằng ngoại tệ

2. Trình tự, thủ tục chấp thuận cho vay bằng ngoại tệ:

a) Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài gửi trực tiếp hoặc bằng đường bưu điện văn bản đề nghị chấp thuận cho vay bằng ngoại tệ đến Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Vụ Chính sách tiền tệ);

b) Căn cứ quy định tại các Nghị quyết, Nghị định, Quyết định, Chỉ thị và các văn bản khác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về các lĩnh vực ưu tiên, khuyến khích phát triển sản xuất, kinh doanh, diễn biến thị trường ngoại hối, mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ, các quy định tại Thông tư này và nội dung văn bản đề nghị của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét chấp thuận việc cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài;

c) Trong thời hạn tối đa 30 ngày (ba mươi) làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị chấp thuận cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài có đầy đủ thông tin theo quy định tại khoản 1 Điều này Ngân hàng Nhà nước Việt Nam gửi văn bản thông báo chấp thuận hoặc từ chối chấp thuận việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho vay bằng ngoại tệ, trong đó nêu rõ lý do từ chối.

Chú ýThông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Giá USD hôm naygiá usd tự dogiá usd chợ đen
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh