`

Giá USD/VND hôm nay (19/11) giảm nhẹ

Thứ năm, 19/11/2015 | 13:58 GMT+7

(ĐSPL) - Tỷ giá USD/VND hôm nay 19/11, so với ngày hôm qua, tỷ giá niêm yết tại hầu hết các ngân hàng thương mại được điều chỉnh theo những chiều hướng giảm là chủ yếu, tuy nhiên, biên độ dao động không đáng kể.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND tại mức mua vào là 22.420 đồng/USD và bán ra là 22.500 đồng/USD, tiếp tục được giữ nguyên so với ngày hôm qua.

Ngân hàng Vietinbank tiếp tục điều chỉnh tăng 5 đồng/USD 2 chiều mua và bán, USD được giao dịch ở mức 22.435 – 22.505đồng/USD.

Tương tự, USD được giao dịch tại ngân hàng BIDV cũng ở mức mua vào là 22.430 đồng/USD và bán ra ở ngưỡng 22.500 đồng/USD, giữ nguyên so với hôm 18/11.

USD được giao dịch tại ngân hàng Eximbank ở mức 22.410 – 22.510 đồng/USD, tăng 10đ chiều bán ra so với hôm qua.

Ngân hàng ACB điều chỉnh giảm 10 đồng/USD ở cả hai chiều với ngày hôm qua, tỷ giá USD/VND được niêm yết tại mức 22.410 – 22.500 đồng/USD.

Tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng của USD/VND tiếp tục được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước áp dụng cho ngày 18/11/2015 là 21.890 VND/USD.

Tỷ giá USD/VND hôm nay 19/11, so với ngày hôm qua, tỷ giá niêm yết tại hầu hết các ngân hàng thương mại được điều chỉnh theo những chiều hướng giảm là chủ yếu, tuy nhiên, biên độ dao động không đáng kể.

Trên thị trường thế giới, đồng USD tiếp tục leo lên mức cao nhất trong gần 7 tháng qua trong phiên giao dịch sáng nay (19/11), do nhận được các ý kiến tích cực đến từ các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng như biên bản cuộc họp mới nhất của ngân hàng trung ương đã ám chỉ rằng đã sẵn sàng cho việc nâng lãi suất vào tháng sau.

Chỉ số đồng USD hiện đang duy trì ở mức 99,436 điểm, sau khi chạm mức cao 99,853 điểm vào đêm qua.

Biên bản cuộc họp mới nhất diễn ra vào ngày 27-28/10 cho thấy Fed dường như chắc chắn sẽ nâng lãi suất vào tháng tới, mặc dù vẫn cần phải theo dõi chặt chẽ những tín hiệu từ nền kinh tế toàn cầu.

Và các quan chức của Fed cũng mong đợi các nhà đầu tư ủng hộ việc tăng lãi suất, theo bài phát biểu của Dennis Lockhart, William Dudley, Loretta Mester, chủ tịch các chi nhánh của Fed đều tự tin cho rằng chính sách tiền tệ cần được thắt chặt trong năm nay.

“Tuy nhiên, việc Fed sẽ tăng lãi suất bao nhiêu thì chúng ta sẽ thấy trong năm 2016”, Chris Weston, giám đốc chiến lược thị trường tại IG Ltd tại Melbourne, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng vào ngày thứ 5.

So với đồng Yên Nhật, đồng USD đã giảm nhẹ khoảng 0,1% xuống mức 123,50 Yên sau khi chạm mức đỉnh trong 3 tháng qua tại mức 123,77 Yên sau khi biên bản cuộc họp của Fed được công bố.

Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) sẽ kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ trong 2 ngày vào ngày hôm nay, theo các chuyên gia kinh tế cho hay, BOJ sẽ vẫn giữ ổn định chính sách tiền tệ của mình mặc dù nền kinh tế của Nhật Bản vẫn đang trên đà suy thoái. Quyết định này được dự kiến sẽ công bố ​​vào lúc 03:00 ngày hôm nay.

Tại cuộc họp báo sau cuộc họp của mình, thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản – ông Haruhiko Kuroda sẽ đưa ra bài phát biểu cho biết thị trường lao động sẽ được thắt chặt, tiền lương sẽ được gia tăng và giúp Nhật Bản hồi phục dần dần.

Mặc dù, một số nhà kinh tế cho biết sự suy yếu trong nền kinh tế Nhật Bản là sâu sắc hơn so các quan chức thừa nhận. Theo như Bộ Tài chính nước này phát hành số liệu đầu vào hôm thứ 5 cho thấy xuất khẩu của Nhật Bản giảm 2,1% trong tháng 10, đánh dấu lần giảm đầu tiên trong hơn một năm qua, cho thấy nhu cầu quốc tế đang ở mức thấp do tăng trưởng chậm chạm của Trung Quốc.

Trong khi đó, đồng Euro đã tăng khoảng 0,2% lên mức 1,0677 USD, tăng nhẹ so với mức thấp nhất trong 7 tháng qua tại mức 1,0617 USD, với kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ thực hiện các bước nới lỏng tiền tệ mới trong tháng tiếp theo sẽ tiếp tục gây áp lực lên đồng tiền chung này.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Tin tài trợ
giá USD/VNDgiá USD/VND hôm naygiá usdGiá USD hôm naygiá đôtỷ giá
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh