`

Giá vàng hôm nay 1/11: Giá vàng SJC biến động nhẹ

Chủ nhật, 01/11/2015 | 15:14 GMT+7

(ĐSPL) - Giá vàng hôm nay 1/11, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng nhẹ, với mức tăng không đáng kể, khoảng 10.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch sáng qua.

Cụ thể, giá vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua – bán tại TP HCM 33,56-33,79, tăng 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều  mua-bán so với phiên giao dịch sáng qua.

Trong khi đó, giá mua giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Tập đoàn DOJI công bố là 33,72-33,76, tăng 20.000 đồng/lượng chiều mua và 10.000 đồng/lượng chiều bán so với sáng qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới bắt đầu quay đầu giảm sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) hé lộ khả năng có thể tăng lãi suất vào tháng 12. Đồng đô la mạnh lên đẩy giá vàng giảm sâu.

Giới phân tích còn dự đoán đà giảm của giá vàng chưa dừng lại và đáy tiếp theo là 1.130 USD/ounce. Giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6h30 sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang đứng tại 1.141,70 USD/ounce.

Trong tuần này, giá vàng tụt giảm mạnh trước áp lực từ việc niềm tin FED sẽ nâng lãi suất vào cuối năm gia tăng. Phiên họp của FED vào giữa tuần tuy không có thay đổi nào về chính sách nhưng khẳng định rằng khả năng nâng lãi suất trong phiên họp cuối của năm vào tháng 12 vẫn có thể xảy ra.

“Trước phiên họp vào ngày thứ Tư, thị trường cho rằng FED sẽ nâng lãi suất vào tháng 3/2016. Hôm nay, thị trường đã chuyển sang kỳ vọng lãi suất được nâng vào ngày 16/12. Điều này đồng nghĩa với việc FED sẽ tiếp tục án ngữ lên đà tăng của vàng”, Henry To, giám đốc đầu tư tại CB Capital Partners cho biết.

(ĐSPL) - Giá vàng hôm nay 1/11, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng nhẹ, với mức tăng không đáng kể, khoảng 10.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch sáng qua.

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 2/11- 6/11/2015

Có 272 nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào cuộc khảo sát trực tuyến Kitco, trong đó các phần lớn kỳ vọng giá vàng sẽ phục hồi trong ngắn hạn. Nhìn vào kết quả, 154 cử tri, tương đương 57%, cho rằng giá sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi 90 người tham gia, hay 33%, kỳ vọng vàng giảm xuống thấp hơn và 28 cử tri còn lại, hoặc 10%, trung lập về giá vàng trong tuần tới.

Triển vọng của quý kim vàng trong các chuyên gia thị trường không phản ánh tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư bán lẻ với hơn nửa hy vọng vàng sẽ củng cố vào tuần tới. Trong số 36 người tham gia liên lạc, 17 người trả lời, trong đó 10, hay 59%, cho rằng giá vàng sẽ giảm; 6 người, hoặc 35%, hy vọng vàng tăng trong khi 1 người tham gia, 6%, trung lập về giá vàng.

Theo các nhà phân tích, lý do đằng sau của việc dự đoán giảm chu yếu là do chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương, đặc biệt là từ Fed. FOMC làm sống lại khả năng tăng lãi suất trong tháng 12, và điều này tiếp tục làm tổn thương vàng, một số người tham gia tranh luận.

“Tuần này chứng kiến một thay đổi trong xu hướng giảm giá của vàng so với USD, EUR và JPY khi Mỹ đã một lần lượt có quan điểm hiếu chiến, Ngân hàng Nhật Bản đã không đưa ra quan điểm chủ hòa như một số người đã nghĩ và kỳ vọng ECB có thể tiếp tục nới lỏng định lượng,” Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets cho biết.

“Điều này gợi ý rằng các ngân hàng trung ương có thể không được kích thích về đi phía trước, mà điều này có thể hỗ trợ đồng tiền giấy và tạo áp lực lên vàng,” ông giải thích.

Phil Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp cho RJO Futures trụ sở tại Chicago, cho rằng chính sách của Fed vẫn là quan trọng cho các nhà đầu tư vàng.

“Vàng có thể sẽ giảm xuống thấp hơn, có vẻ như thị trường tập trung đặc biệt vào cuộc họp tháng 12 của Fed và giới thương nhân bắt đầu thanh khoản một khi chúng ta không thể vượt qua ngưỡng 1.200 USD,” ông nói.

Tuy nhiên, bất chấp những tác động của chính sách ngân hàng trung ương đối với kim loại màu vàng, một số chuyên gia vẫn lạc quan, chú ý là không chỉ có các yếu tố khác có thể ủng hộ kim loại màu vàng, mà mặt kỹ thuật cũng chỉ ra mức giá cao hơn.

“Tôi không tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 và có một loạt các điểm nóng địa chính trị trên toàn cầu đang hỗ trợ vàng và dầu,” ông nói thêm.

Ole Hansen, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, đồng ý rằng giá sẽ di chuyển cao hơn trong tuần tới mặc dù tiềm năng của một “thách thức” tuần với việc phát hành của Mỹ phi nông nghiệp biên chế dữ liệu thứ Sáu.

“Sau khi cân nhắc, tôi tin rằng chúng tôi đã thấy hầu hết các thanh khoản tăng giá và chúng tôi có thể nhìn thấy kết thúc vàng cao hơn đến thứ sáu tuần tới,” ông nói.

Về mặt kỹ thuật, hầu hết các nhà phân tích đồng ý rằng vàng vẫn “dễ bị tổn thương” giảm xuống 1.125-1.135 USD/oz trong tuần tới, nhưng lưu ý rằng các kim loại đã đạt mức đáy mà có thể đẩy nó lên cao hơn.

“Tuần tới có thể thấy một số củng cố của giá vàng, mức 1.133 USD là mức đáy có thể hình thành,” Gary Wagner, biên tập viên của thegoldforecast.com và tác giả của Kitco News’ Chart This cho biết.

“Thị trường rất dễ bị quá bán và đã giảm xuống dưới Bollinger Band từ đó sẽ được phục hồi hoặc có được một ít hỗ trợ,” Ira Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein của The Linn Group nói thêm.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Tin tài trợ
giá vànggiá vàng hôm naygiá vàng theo ngàygiá vàng SJCgiá vàng 9999giá đô latỷ giá usdgiá bạcgiá bạch kimgiá usd
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh