`

Giá vàng hôm nay 13/3: Giá vàng SJC dưới mốc 34 triệu đồng/lượng

Chủ nhật, 13/03/2016 | 11:11 GMT+7

Sự kiện:

Giá vàng hôm nay

(ĐSPL) - Giá vàng hôm nay 13/3, do là phiên cuối tuần nên giá vàng trong nước giữ nguyên giá của chốt phiên chiều qua. Giá vàng SJC được niêm yết dưới mốc 34 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, theo niêm yết của Tập đoàn DOJI tại Hà Nội giá vàng SJC mua vào được niêm yết 33,71 triệu đồng/lượng, giá bán lẻ vàng SJC ở mức 33,81 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua-bán so với phiên sáng qua.

Cùng thời điểm này, giá vàng SJC tại TP HCM cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 33,62 triệu đồng/lượng (mua vào); 33,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức chênh lệch mua - bán vàng tại Hà Nội là 100.000 đồng/lượng. Tại TP HCM, mức chênh lệch ở mức 300.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 13/3 được niêm yết dưới mốc 34 triệu đồng/lượng. (Ảnh minh họa).

Trên thị trường thế giới, tuần này, giá vàng thế giới thay đổi chóng mặt. Ở những phiên đầu tuần giá vàng phục hồi do cổ phiếu châu Âu giảm xuống, trong khi số liệu việc làm của Mỹ tăng mạnh mẽ củng cố kỳ vọng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất trong năm nay.

Quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tăng tài sản của mình lên 25,68 triệu ounce hôm thứ 5, mức cao nhất kể từ tháng 8/2014.

Trong tuần tới, cuộc họp của Uỷ ban thị trường mở (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ là tâm điểm trên “sân khấu”, mặc dù sẽ có sự xuất hiện của một số báo cáo kinh tế khác.

Thứ Ba và thứ Tư (15, 16/3) tuần sau, FOMC sẽ tiến hành phiên họp định kỳ. Kết thúc phiên họp sẽ là những tóm tắt về tình hình kinh tế của các thành viên FED và buổi họp báo của Chủ tịch FED Janet Yellen.

Đối với xu hướng của giá vàng tuần tới, các thành viên thị trường cũng các chuyên gia đều giữ quan điểm lạc quan, sau khi vàng đạt đỉnh cao nhất 13 tháng qua trong tuần này. Trong số 1.085 người tham gia khảo sát online của Kitco, 829 người, chiếm 77% cho rằng vàng sẽ tăng giá trong tuần tới; 7 người trong số 11 chuyên gia tham gia khảo sát, chiếm 64%, kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục đi lên.

Tháng 12/2015, cuộc họp của FOMC đã đưa ra quyết định nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ và đưa ra lộ trình sẽ tiếp tục thắt chặt tiền tệ trong năm nay, tạo áp lực lớn lên giá vàng. Tuy nhiên, trong 2 tháng qua, giá vàng đã tăng mạnh trở lại nhờ những bất ổn tại các thị trường tài chính toàn cầu cũng mối lo ngại về nền kinh tế thế giới gia tăng trở lại.

BTV (Tổng hợp)

Tin tài trợ
giá vànggiá vàng hôm naygiá vàng theo ngàygiá vàng SJCgiá vàng 9999giá đô latỷ giá usdgiá bạcgiá bạch kimgiá usd
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh