`

Giá vàng hôm nay 1/4: Mỗi lượng vàng tăng giảm khoảng 400 nghìn đồng

Chủ nhật, 01/04/2018 | 13:51 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Giá vàng hôm nay 1/4 tăng nhẹ phiên giao dịch cuối tuần. Hợp đồng vàng giao tháng 4 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giảm ở mức 1.321 USD/ounce.

Khác với đầu tuần, 2 phiên chuối tuần, giá vàng lại chịu sức ép từ những báo cáo kinh tế đầy khả quan của Mỹ cũng như các khu vực.

Vàng tiếp tục được hậu thuẫn bởi tuyên bố từ tuần trước của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, dự báo tăng ít nhất 2 lần lãi suất nữa trong năm 2018, ít hơn so với dự báo trước đó của các nhà quan sát. Nhận định của các chuyên gia thế giới, giá vàng có thể còn tăng. Căng thẳng chính trị tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong tương lai.

Vàng xuống dốc, giao dịch trầm lắng trong ngày 1/4. Ảnh minh họa

Thị trường vàng trong nước diễn biến tăng giảm khá ngoạn mục có thời điểm giá vàng chạm mức cao nhất trong hơn 1 tháng qua tại ngưỡng 36,98-37,07 triệu đồng/lượng ở những phiên đầu tuần.

Giá vàng tiếp tục chỉnh giảm nhẹ ở phiên giữa tuần với mức thấp nhất 36,60-36,68 triệu đồng/lượng và tăng dần khi về phiên cận cuối tuần. Như vậy tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 400 nghìn đồng.

Được biết, chốt phiên giao dịch ngày 31/3, giá vàng của Tập đoàn Doji tại Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,64 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,84 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,82 triệu đồng/lượng.

Giá vàng sụt giảm liên tiếp trong những phiên gần đây khi giá USD trên đà tăng dần. Tuy nhiên, tương lai giá vàng khá tích cực khi sự bất ổn về chính trị, xung quanh việc Nga đe doạ trả đũa Mỹ và các đồng minh về việc trục xuất hơn 100 người Nga được xem là sẽ hỗ trợ giá vàng trở lại đà tăng.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
giá vàng hôm naygiá vàng 1/4thị trường giá vànggiá vàngkinh doanh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh