`

Giá vàng hôm nay 18/9: Xuống dốc không phanh

Chủ nhật, 18/09/2016 | 09:38 GMT+7

(ĐSPL) - Giá vàng hôm nay 18/9, tiếp tục chuỗi ngày giảm giá liên tục trong tuân qua đẩy giá vàng rơi xuống ngưỡng thấp hơn khi giao dịch chạm mức giá 35,950 triệu đồng/lượng. Tính chung cả tuần, vàng đã giảm khoảng 500 ngàn/lượng.

Giá vàng hôm nay (18/9): xuống dốc không phanh. Ảnh minh hoạ

Theo Vietnamnet, xu hướng giảm giá ngày càng về sát với ngưỡng đổ vỡ khiến thị trường vàng mất niềm tin về việc giá vàng có thể phục hồi trở lại trong ngắn hạn, các giao dịch ở thời điểm này tẻ nhạt và nhỏ lẻ.

Phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giảm nhẹ từ 10 - 30 nghìn đồng/lượng. Tại hệ thống Doji, sau khi giảm 20 nghìn đồng sáng nay,giá vàng SJC và giá vàng Doji đầu giờ chiều tăng nhẹ 10 nghìn đồng hai chiều lên 36,08-36,15 triệu đồng/lượng. Tại thị trường Hà Nội, giá vàng trên hệ thống của SJC giảm về 35,95-36,22 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên vẫn giảm chậm hơn vàng thế giới khiến cho chênh lệch với vàng thế giới tiếp tục tăng lên mức 920 nghìn đồng mỗi lượng.

Báo Giao thông, tuần qua, giá vàng trong nước khá dè dặt với diễn biến giá chậm, không tương quan với diễn biến giá trên thị trường thế giới.

Giới đầu tư cũng tỏ ra thận trọng với các giao dịch khi trong tuần chỉ xuất hiện giao dịch nhỏ lẻ. Ghi nhận tại hệ thống Doji cho thấy đa số nhà đầu tư nhà đầu tư đã chọn đứng ngoài thị trường cho tới khi giá vàng có xu hướng rõ rệt.

Thị trường vàng trong nước đang chờ đợi diễn biến từ thị trường thế giới để xác định xu hướng. Hiện vẫn có nhiều nhận định trái chiều về khả năng tăng lãi suất của Fed. Dự kiến, Cục Dự trữ liên bang Mỹ FED sẽ có phiên họp chính sách hai ngày 20-21/9. Giới phân tích cho rằng có thể tìm ra những manh mối về khả năng điều chỉnh lãi suất trong hai ngày đầu tuần tới.

Hoàng Hà (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm: 

Tin tài trợ
giá vàngcách tăng chiều cao cho nấm lùngiá vàng 999giá vàng trong nướcgiá vàng thế giới

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh