Giá vàng hôm nay 21/6: Giá vàng SJC đứng ở mức thấp

Chủ nhật, 21/06/2015 | 10:23 GMT+7

(ĐSPL) - Giá vàng hôm nay 21/6, mở cửa phiên giao dịch sáng, giá vàng SJC giữ nguyên mức giá chốt phiên giao dịch chiều qua 20/6.

Cụ thể, theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay, giá vàng SJC đang được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 34,66 triệu đồng/lượng (mua vào); 34,76 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI giữ niêm yết giá vàng SJC theo chiều mua – bán ở mức 34,69- 34,73 triệu đồng/lượng.

Còn tại Công ty vàng Phú Quý SJC, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 34,70 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,73 triệu đồng/lượng (bán ra)

Mức chênh lệch giá mua - bán duy trì ở mức 100.000 đồng/lượng tại TP HCM và 40.000 đồng/lượng tại Hà Nội.

Tuần này, giá vàng miếng SJC ít biến động, chủ yếu là đi ngang. Phiên giao dịch có mức giá cao nhất trong tuần là 34,75 triệu đồng/lượng, thấp nhất là 34,7 triệu đồng/lượng. Và với mức giá như hiện nay, so với thời điểm này tuần trước, giá vàng không đổi sau 4 tuần liên tiếp đi xuống.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi là 31,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 3,13 triệu đồng/lượng, thu hẹp khoảng cách so với hôm qua 340.000 đồng/lượng và thu hẹp 500.000 đồng/lượng so với thời điểm này tuần trước.

Giá vàng hôm nay 21/6, mở cửa phiên giao dịch sáng, giá vàng SJC giữ nguyên mức giá chốt phiên giao dịch chiều qua 20/6.

Nguyên nhân là do giá vàng thế giới tăng mạnh nhưng giá kim loại quý trong nước tăng không tương ứng.

Trên thị trường thế giới, đóng cửa phiên cuối tuần, giá vàng tăng gần 17 USD, lên trên mốc 1.200 USD; trong phiên có lúc giá lên đến 1.205 USD/ounce.

Giá vàng tăng mạnh do đồng USD suy yếu sau thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết chưa nâng lãi suất ở thời điểm này. Bên cạnh đó, tình hình tại Hy Lạp ngày càng bế tắc khiến giới đầu tư lo ngại cuộc khủng hoảng tại eurozone nên họ tìm đến vàng nhiều hơn.

Như vậy, tính chung cả tuần này, giá vàng tăng 1,8%, là mức tăng cao nhất của tuần trong 1 tháng qua. Đây cũng là tuần thứ 2 liên tiếp giá kim loại quý này đi lên.

Ngoài ra, giá vàng cũng được hỗ trợ khi giới dầu tư lo ngại về cuộc khủng hoảng ở eurozone. Athens và các chủ nợ quốc tế vẫn bế tắc và chưa thể đạt được thỏa thuận. Các nhà lãnh đạo eurozone sẽ tổ chức phiên họp khẩn cấp vào thứ Hai tuần tới để cố gắng ngăn ngừa tình trạng vỡ nợ của Hy Lạp sau khi người dân nước này ồ ạt rút tiền khỏi các ngân hàng.

Tuy nhiên, giới đầu tư vàng vẫn tỏ ra bi quan với việc lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR xuống mức thấp nhất kể từ 2008 và giới đầu cơ tăng vị thế bán ròng.

Theo kết quả khảo sát của hãng Kitco về giá vàng trong tuần tới với sự tham gia của 18 người, 9 người cho rằng giá sẽ đi ngang, 7 người nghĩ giá sẽ tăng, trong khi 11 người cho rằng giá giảm.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Tin tài trợ
giá vànggiá vàng hôm naygiá vàng theo ngàygiá vàng SJCgiá vàng 9999giá đô latỷ giá usdgiá bạcgiá bạch kimgiá usd
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh