`

Giá vàng hôm nay 23/11: Giá vàng SJC giảm 50.000 đồng/lượng

Thứ hai, 23/11/2015 | 08:45 GMT+7

(ĐSPL) - Giá vàng hôm nay 23/11, lúc 8h30', giá vàng SJC được điều chỉnh giảm, với mức giảm mạnh nhất là 50.000 đồng/lượng so với phiên cuối tuần qua.

Cụ thể, giá vàng SJC công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết mua – bán tại TPHCM là 33,13-33,37 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua-bán so với phiên cuối tuần qua.

Trong khi đó, giá mua giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Tập đoàn DOJI công bố là 33,24-33,30 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua-bán.

Chênh giá mua – bán hiện là 230.000 đồng/lượng tại TPHCM, Hà Nội chênh 60.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 23/11, lúc 8h30', giá vàng SJC được điều chỉnh giảm, với mức giảm mạnh nhất là 50.000 đồng/lượng so với phiên cuối tuần qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục duy trì giao dịch ở mức thấp và ít biến động. Cụ thể, giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6h30 sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang đứng tại 1.079 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích, giá vàng chịu áp lực sau bình luận của ông Dudley cũng như đồng đô la mạnh lên. Đầu phiên giá vàng tăng khi đồn đoán FED sẽ cần thời gian để nâng lãi suất, gây ra làn sóng mua bù trạng thái sau khi giá xuống thấp nhất gần 6 năm.

“Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ sớm trở nên tự tin rằng lạm phát sẽ quay trở lại mức 2%”, ông William Dudley, giám đốc FED tại New York cho biết.

Ông Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cao cấp cho công ty môi giới RJO Futures ở Chicago, cho biết: “Giá vàng đã bị đặt trở lại dưới áp lực bởi ý kiến của Dudley cũng như đồng đô la Mỹ ổn định”.

Theo chuyên gia Mark To, trưởng nhóm nghiên cứu tại Wing của Hồng Kông cho biết, giá vàng có thể tăng trong ngắn hạn bởi các sự kiện tại Paris có thể làm cho các nhà đầu tư thận trọng hơn bởi mức tăng này là mức tăng do ảnh hưởng từ động thái và tăng không bền.

Nhiều chuyên gia dự đoán, FED sẽ nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua trong năm nay càng được củng cố từ sau khi báo cáo việc làm tháng 10 được phát hành hồi đầu tháng này, khiến giá vàng giảm mạnh.

Theo kết quả khảo sát của trang tin điện tử về kinh doanh vàng lớn nhất thế giới Kitco News, đã có 342/615 ý kiến (chiếm tỷ lệ 56%) của các nhà đầu tư bán lẻ bày tỏ tâm lý khá tiêu cực đối với kim loại vàng trong ngắn hạn. Trong khi đó, chỉ có 212/615 ý kiến (chiếm tỷ lệ 34%) các nhà đầu tư dự đoán rằng vàng sẽ tăng giá, còn lại 61 người (10%) có quan điểm trung lập về giá vàng trong tuần tiếp theo.

Kết quả khảo sát lấy ý kiến các chuyên gia thị trường cũng nhận được những quan điểm trái chiều nhau về giá vàng trong tuần tới. Với 4/10 ý kiến (40%) các chuyên gia cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tăng trở lại. Trong khi đó, 4/10 ý kiến của các chuyên gia khác (40%) giữ quan điểm vàng sẽ tiếp tục xu hướng giảm, còn lại 2 ý kiến (20%) thể hiện quan điểm trung lập.

Quan điểm dự đoán giá vàng tiếp tục giảm thấp trong tuần tới được các chuyên gia dựa trên viêc tăng trưởng ổn định của chỉ số USD trong thời gian vừa qua. Chuyên gia Ralph Preston của Heritage West Financial cho biết, ông dự đoán vàng sẽ giảm và thậm chí sẽ giảm xuống mức cực kỳ thấp.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Tin tài trợ
giá vànggiá vàng hôm naygiá vàng theo ngàygiá vàng SJCgiá vàng 9999giá đô latỷ giá usdgiá bạcgiá bạch kimgiá usd
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh