Giá vàng hôm nay 25/5: Giá vàng SJC giảm 10.000 đồng/lượng

Thứ hai, 25/05/2015 | 07:48 GMT+7

(ĐSPL) - Giá vàng hôm nay (25/5), mở cửa phiên giao dịch sáng, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần trước (23/5).

Cụ thể, theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay, giá vàng SJC đang được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 34,91 triệu đồng/lượng (mua vào); 34,97 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI giữ niêm yết giá vàng SJC theo chiều mua – bán ở mức 34,93- 34,97 triệu đồng/lượng.

Còn tại Công ty vàng Phú Quý SJC, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 34,94 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,97 triệu đồng/lượng (bán ra),

Mức chênh lệch giá mua - bán đang ở mức 60.000 đồng/lượng tại TP HCM và 40.000 đồng/lượng tại Hà Nội.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới duy trì ổn định sau 3 ngày giảm liên tiếp trước đó. Các nhà đầu tư dự đoán giá vàng trong tuần này có thể sẽ phục hồi nhanh chóng. Cụ thể, giá vàng hôm nay trên sàn Kitco thời điểm 6 giờ 30 phút sáng (theo giờ Việt Nam) đang đứng tại mức 1.204,50 USD/ounce.

Theo kết luận của các chuyên gia tiền tệ tại HSBC, đồng đô la đã tăng ngoạn mục so với đồng euro trong thời gian qua, khủng hoảng Hy Lạp có thể sẽ tiếp tục đẩy đồng euro suy yếu một lần nữa. Vì vậy đầu tư vào tiền tệ có thể sẽ thiếu an toàn hơn trong tương lai.

Giá vàng hôm nay 25/5: Giá vàng SJC giảm 10.000 đồng/lượng - Ảnh 1Phóng to

Giá vàng hôm nay (25/5), mở cửa phiên giao dịch sáng, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày 23/5.

Ngày càng nhiều các nhà quản lý tiền tệ chuyên nghiệp cho rằng, vàng sẽ là nơi trú ẩn an toàn, vàng được giao dịch nhiều hơn các loại tiền tệ trong thời gian gần đây. Nếu đồng USD không còn là “ông vua” thì chắc chắn giá vàng sẽ lên ngôi.

Vài ngày trước, giá vàng đã chịu áp lực từ sức mạnh của đồng đô la Mỹ khi các nhà đầu tư phản ứng với sự tăng giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 4 và ý kiến từ Chủ tịch Janet Yellen của FED về khả năng tăng lãi suất trong năm nay.

Dựa trên các hợp đồng giao dịch nhiều nhất, giá vàng tuần qua đã ghi nhận mức giảm 1,7% sau 2 tuần tăng liên tiếp, bạc cũng giảm 2,9% trong tuần này. Ông Taki Tsaklanos, người đứng đầu nghiên cứu tại Secular Investor cho biết: “Chúng tôi nhận thấy một cuộc chiến trên thị trường vàng.”

Chỉ số giá tiêu dùng Mỹ tăng 0,1% trong tháng 4, trong khi giá cả các mặt hàng chính, không bao gồm thực phẩm và năng lượng tăng 0,3%. Giá vàng có thể sẽ phục hồi sớm hơn sau khi kim loại được sử dụng như một hàng rào chống lạm phát.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế cho biết các dữ liệu phản ánh FED đang trên đà tăng lãi suất vào cuối năm nay. Mặc dù kỳ vọng cho một đợt tăng giá vào đầu tháng 6 này sau khi công bố biên bản cuộc họp tháng 4 của FED vào đầu tuần qua, nhưng các quan chức vẫn phải suy xét trong tháng 6 về các dữ liệu kinh tế yếu kém. Chủ tịch FED cho biết hôm thứ 6 rằng bà hy vọng các ngân hàng Trung ương sẽ tăng lãi suất trong năm nay, tiếp theo FED sẽ thực hiện điều đó.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Tin tài trợ
giá vànggiá vàng hôm naygiá vàng theo ngàygiá vàng SJCgiá vàng 9999giá đô latỷ giá usdgiá bạcgiá bạch kimgiá usd
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh