`

Giá vàng SJC chiều 12/7 "rút" về mốc 37 triệu đồng/lượng

Thứ ba, 12/07/2016 | 15:53 GMT+7

Sự kiện:

Giá vàng hôm nay

(ĐSPL) - Giá vàng SJC chiều 12/7 được điều chỉnh ở mốc 37 triệu đồng/lượng. Dường như giá vàng trong nước đang biến đổi rất linh hoạt theo giá vàng thế giới. 

Cụ thể, lúc 15h, giá vàng SJC tại TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào), 37,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại thị trường Hà Nội, tập đoàn DOJI cũng điều chỉnh giá mua – bán vàng miếng SJC là 37,00 – 37,25 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và giữ nguyên ở chiều bán so với phiên sáng qua.

Mức chênh lệch mua - bán vàng tại Hà Nội là 250 nghìn đồng/lượng và TP HCM ở mức 600 nghìn đồng/lượng.

Dường như giá vàng trong nước đang biến đổi rất linh hoạt theo giá vàng thế giới. Sự trồi sụt của giá vàng chi phối tới nhu cầu tham gia giao dịch của nhà đầu tư. Thời điểm này có thể ví giá vàng như là phép thử lòng kiên nhẫn của các nhà đầu tư khi có ý định tham gia thị trường vàng.

Giá vàng SJC chiều 12/7 "rút" về mốc 37 triệu đồng/lượng - Ảnh 1Phóng to

Giá vàng SJC chiều 12/7 được điều chỉnh ở mốc 37 triệu đồng/lượng. Dường như giá vàng trong nước đang biến đổi rất linh hoạt theo giá vàng thế giới.  (Ảnh minh họa).

Thông tin trên Trí thức trẻ, ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam cho biết trong một thời gian dài, giá vàng trong nước thậm chí còn thấp hơn giá vàng thế giới hàng trăm nghìn đồng mỗi lượng, bất ngờ, quay đầu tăng lên gần 3 triệu đồng/lượng như vừa rồi thì rõ ràng là không bình thường. Bởi vậy, khi thị trường nóng, cần phải có một cái đầu lạnh.

Diễn biến giá vàng trong thời gian qua chỉ là biến động nhất thời và cho rằng giá vàng trong ngắn hạn sẽ tiếp tục chịu những tác động từ yếu tố kinh tế vĩ mô trên toàn cầu cũng như những tác động can thiệp từ thị trường trong nước, điều này sẽ khiến giá vàng có những khuynh hướng khó lường.

Câu hỏi khiến cả thị trường băn khoăn lúc này liệu rằng một tuần sau cơn bão táp, bầu trời đã bình yên trở lại hay giá vàng vẫn biến động mạnh trước nhiều kỳ vọng giá tiếp tục tăng cao?

Trên thế giới, hàng loạt các dự báo vẫn cho rằng, giá vàng có thể tiếp tục tăng giá trong cả ngắn và dài hạn. Trên Kitco, Avi Gilburt, một chuyên gia phân tích và giao dịch vàng cho rằng, thị trường vàng có tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn với sóng tăng có thể tính bằng vài thập kỷ.

Ira Epstein - Giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates LLC cũng cho biết dù có giảm nhanh nhưng cuối cùng giá vàng vẫn phục hồi. Đây là động thái cho thấy thị trường vàng đã sẵn sàng để tăng lên những mức giá cao mới.

“Thị trường vàng đang hoạt động rất tốt và sẽ sẵn sàng tăng giá cao hơn”, Charles Nedoss - chiến lược gia thị trường cao cấp với LaSalle Futures Group cũng cho biết quan điểm của mình. Ông này cũng cho rằng, do khả năng phục hồi giá vàng sau việc bán tháo, trong khi vàng luôn có sức mạnh tiềm ẩn nên đã dự đoán vàng sẽ tăng giá trong tuần tiếp theo.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
giá vànggiá vàng hôm naygiá vàng theo ngàygiá vàng SJCgiá vàng 9999giá đô latỷ giá usdgiá bạcgiá bạch kimgiá usd
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh