`

Giá vàng SJC sáng nay 16/9 giảm mạnh

Thứ sáu, 16/09/2016 | 09:11 GMT+7

(ĐSPL) - Giá vàng SJC sáng nay trong nước đã tuột mốc 35 triệu đồng/lượng chiều mua vào theo đà giảm của thị trường thế giới.

Giá vàng SJC sáng nay 16/9 giảm mạnh.

Thông tin trên tygiavang.vn, giá vàng trong nước hôm nay (16/9) lao dốc mạnh theo đà giảm giá của thị trường vàng thế giới trước lo ngại Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể tăng lãi suất sớm.

Cụ thể, lúc 8h15 sáng nay, theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng mua – bán vàng miếng SJC tại TP HCM hiện ở mức 35,95 – 36,20 triệu đồng/lượng, giảm 110.000 đồng/lượng so với phiên trước. Chênh lệch giá mua – bán là 250.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng tại Hà Nội là 36,09 – 36,16 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với phiên trước, giá vàng được điều chỉnh giảm 160.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán. Mức chênh lệch giá bán cao hơn giá mua là 170.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đêm qua trên thị trường Mỹ tụt giảm là do giới đầu tư rút chạy trước những bất ổn về chính sách tiền tệ của Mỹ có thể xảy ra ngay trong giữa tuần tới. Nhu cầu chuyển các hợp đồng mua vàng ra thành tiền mặt tăng mạnh.

Sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.314,47 USD/ounce, trước đó giá giảm 1% xuống 1.309,25 USD/ounce.

Theo Doji, đà giảm thống lĩnh trong 5 phiên liên tiếp đẩy giá vàng có xu hướng xuống sát ngưỡng 36 triệu đồng. Sự thoái lui này khiến thị trường vàng phân chia thành hai phân khúc rõ rệt. Trong khi số đông nhà đầu tư đứng ngoài thị trường chờ đợi diễn biến giá thì một số nhà đầu tư có xu hướng mua vào khi giá vàng đang chạm ngưỡng thấp. Tuy nhiên số lượng này không làm cho sự trầm lắng vốn có thị trường có sự khác biệt hơn.

Sự giảm nhiệt của giá vàng dưới góc nhìn của các chuyên gia quốc tế là do những quan ngại thông tin tăng lãi suất của Fed tiếp tục lấn át các yếu tố khác trên thị trường. Đối với thị trường trong nước, đà giảm khiến nhà đầu tư có sự quan sát kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên theo các chuyên gia, cơ hội tiếp cận với vàng vẫn mở cửa cho những nhà đầu tư đang dành hết tâm sức để nghiên cứu, nhận định và tự tin tham gia giao dịch thời điểm này.

Hoàng Hà (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm video:Tin tài trợ
giá vàngcách tăng chiều cao cho nấm lùngiá vàng 999giá vàng trong nướcgiá vàng thế giới

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh