`

Giá vàng tuần tới (25/7-30/7) sẽ tăng hay giảm?

Chủ nhật, 24/07/2016 | 19:50 GMT+7

Sự kiện:

Giá vàng hôm nay

(ĐSPL) - Giá vàng trong nước vừa trải qua một tuần trầm lắng trong đà đi xuống. Tính chung cả tuần, giá vàng đã “bốc hơi” khoảng 450.000 đồng mỗi lượng. Nhận định về giá vàng tuần tới, các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường đều cùng chung quan điểm rằng vàng sẽ tăng giá...

Giá vàng tuần qua suy yếu đúng như dự đoán của giới phân tích. Chốt tuần, giá vàng thế giới giao ngay giảm gần 9 USD xuống còn 1.322 USD/ounce. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 đứng tại 1.323 USD/ounce, giảm khoảng 1% giá trị sau 1 tuần giao dịch. Đây cũng là tuần giảm thứ hai liên tiếp của giá vàng sau 6 tuần tăng giá liên tiếp trước đó.

Tuần qua, kim loại quý là vàng không còn nhận được sự hỗ trợ tích cực khi đồng USD hồi phục do những thông tin tích cực từ nền kinh tế Mỹ như chỉ số việc làm hay doanh số bán nhà tăng…

Cũng giống như giá vàng thế giới, giá vàng trong nước trải qua một tuần trầm lắng trong đà đi xuống. Chốt phiên cuối tuần, giá vàng miếng SJC đứng quanh mức 36,45-36,55 triệu đồng mỗi lượng (mua vào-bán ra). Như vậy, tính chung cả tuần, giá vàng đã “bốc hơi” khoảng 450.000 đồng mỗi lượng.

Trong suốt tuần, biên độ giá mua-bán duy trì quanh mức khoảng 200.000 – 300.000 đồng/lượng. Thị trường tiếp tục ghi nhận sự trầm lắng, số lượng giao dịch không nhiều với các khách hàng nhỏ lẻ.

Giới phân tích nhận định nhà đầu tư đang dừng lại để nghe ngóng và định hình lại xu hướng đầu tư trong tương lai. Dĩ nhiên, xu hướng đầu tư trong nước cũng sẽ đi theo xu thế của thị trường thế giới và những biến động về thị trường tài chính hay sự tăng giảm của USD sẽ quyết định đến giá của kim loại quý là vàng.

Nhận định về giá vàng tuần tới, các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường đều cùng chung quan điểm rằng vàng sẽ tăng giá... (Ảnh minh họa).

Dự báo giá vàng tuần tới (25/7-30/7)

Các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường đều cùng chung quan điểm rằng vàng sẽ tăng giá trong tuần sau, theo kết quả khảo sát của Kitco giữ Wall Street và Main Street.

Có khoảng 19 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street. Trong đó, 9 người, tương đương 47%, dự đoán vàng tăng trong tuần tới; 7 nhà phân tích, chiếm 37%, dự đoán rằng vàng giảm, và 3 người còn lại chiếm 16% có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, có đến 919 người tham gia cuộc khảo sát Main Street trực tuyến hoặc qua Twitter. Tổng cộng có 451 người trả lời, chiếm 49%, cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần sau, trong khi 338 người, tương đương 37%, dự đoán vàng sẽ giảm và 130 nhà đầu tư, hoặc 14%, cho rằng vàng đi ngang.

Các nhà đầu tư bán lẻ thường là người bỏ phiếu vàng tăng lên cao hơn; nhưng đây là lần đầu tiên tổng phe ủng hộ tăng giá chiếm dưới ngưỡng 50% kể từ tháng 3.

“Vàng đang cho thấy khả năng phục hồi tuyệt vời,” Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho biết. “Không lâu sau, thị trường sẽ bắt đầu tập trung vào các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và tiềm năng thay đổi trong các chính sách đó sẽ tiêu cực đối với đồng đô la, tức là, tích cực cho giá vàng. Vì vậy, (vàng) có thể sẽ tăng trong tuần tới.”

“Các số liệu không mấy lạc quan ở Anh vào cuối tuần sẽ làm tăng kỳ vọng kích thích kinh tế ở châu Âu,” ông Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group cho biết. “Điều đó sẽ khiến giá vàng tăng lên cao hơn.”

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho biết vàng có thể tăng giá trong khi chứng khoán hạ nhiệt sau khi cơn sốt trong thời gian gần đây với các chỉ số chứng khoán của Mỹ tăng lên mức kỷ lục.

“Cổ phiếu đang nhận được một chút nguy hiểm vào lúc này,” ông nói về đà tăng cao của cổ phiếu. “Tôi nghĩ rằng đây sẽ là yếu tố hỗ trợ kim loại màu vàng trong tuần tới. Có vẻ như có nhiều nhà đầu tư chờ đợi bơm tiền vào vàng và thiết lập vị thế mới. Trongdài hạn, không có khả năng vàng trở lại mức 1.100 USD hoặc thậm chí là 1.200 USD.”

Ira Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates, cũng dự đoán vàng tăng, và cho biết rằng đà điều chỉnh giảm “có vẻ như đã tìm được mức hỗ trợ chống lại đường trung bình trong 18 ngày qua.”

Cũng ủng hộ quan điểm vàng đi lên, Sean Lusk, giám đốc thương mại bảo hiểm rủi ro Walsh Trading, cho ​​rằng các quan chức Fed không có khả năng thực hiện bất kỳ hành động gì trong cuộc họp chính sách vào tuần tới để thay đổi triển vọng u ám của họ. Trong khi đó, thị trường vàng đang bước vào giai đoạn mà nhu cầu vàng theo mùa có xu hướng tăng lên lần nữa, ông tiếp tục. Hơn nữa, giá vàng đã tiến gần mức hỗ trợ ở mức hồi qui 50% không dưới ngưỡng 1.300 USD, tại điểm này thị trường sẽ bắt đầu mua vào trở lại.

“Nếu vàng đạt được ngưỡng đó, tôi sẽ tìm cách để mua vàng,” ông nói. “Chúng tôi đang nhìn thấy một số thông số kỹ thuật của hành động chốt lời. Đó là cơn gió ngược cho vàng … .Nhưng chúng ta sẽ co hứng thú mua vàng mới ở mức đáy này.”

Trong khi đó, trường phái ủng hộ giá giảm cũng đưa ra những biện luận cho quan điểm của mình. Adam Button của trang web forexlive.com dự đoán vàng giảm trở lại do kỳ vọng vào kết quả cuộc họp vào thứ ba, thứ tư đến của Fed.

“Fed sẽ quan điểm hiếu chiến hơn tại FOMC và điều đó sẽ thúc đẩy đồng USD và gây áp lực lên kim loại quý,” ông nói.

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường, cũng dự đoán vàng sẽ giảm trở lại trước cuộc họp của FOMC.

“Vàng có thể tiến về mức mục tiêu của tôi tại 1.310 USD trong tuần này, nhưng đồng USD mạnh lên và thị trường tài chính toàn cầu ổn định vẫn là những cơn gió ngược cho vàng,” ông Morrison nói. “Tôi mong đợi vàng rớt xuống mức hỗ trợ tại 1.300 USD trong tuần này trước cuộc họp FOMC.”

Darin Newsom, nhà phân tích cao cấp của DTN, cho biết vàng đã “chuyển thành một xu hướng giảm khi thị trường chuẩn bị cho việc Fed báo hiệu tăng lãi suất vào cuối năm nay.” Ông mong đợi vàng sẽ giảm xuống mức hỗ trợ ban đầu tại 1.299 USD, sau đó là 1.250 USD.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
giá vànggiá vàng hôm naygiá vàng theo ngàygiá vàng SJCgiá vàng 9999giá đô latỷ giá usdgiá bạcgiá bạch kimgiá usd
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh