`

Hãi hùng thịt gà "ướp, nhuộm" hàn the

Chủ nhật, 04/12/2016 | 06:54 GMT+7

(ĐSPL) - Số thịt gà "ướp" hàn the với mục đích làm cho thịt tươi ngon được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Thông tin mới nhất trên VOV cho hay, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Cần Thơ kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm phát hiện thu giữ một số lượng lớn thịt gà "ướp" hàn the với mục đích làm cho thịt tươi ngon hơn rồi đưa ra thị trường.

Theo đó, cơ quan chức năng này vừa đề nghị Giám đốc ký quyết định xử phạt hành chính số tiền gần 40 triệu, đối với bà Huỳnh Ngọc Hoa (ngụ phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) về các hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Buộc đình chỉ cơ sở này ngưng hoạt động 4 tháng, tiêu huỷ 10kg hàn the cùng 400kg sản phẩm thịt gà có chứa hàn the.

Thịt gà "ướp" hàn the với mục đích làm cho thịt tươi ngon hơn rồi đưa ra thị trường.


Thời điểm kiểm tra, cơ sở có 7 công nhân lao động nhưng không mang trang phục, bảo hộ theo quy định. Quá trình sơ chế các sản phẩm từ thịt gà được tẩm, ướp hàn the để giữ được độ tươi và dai hơn. Số thịt gà gần 400 kg chế biến tại cơ sở ngay khu vực miệng cống thoát nước, không đảm bảo vệ sinh…

Trước đó, ngày 17/11, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm do bà Hoa làm chủ, phát hiện hàng loạt vi phạm, Báo Công an nhân dân cho hay.

Đoàn kiểm tra thu mẫu thịt gà, nước giếng khoan (dùng để rửa sản phẩm thịt gà), tạm giữ 10kg hàn the, yêu cầu cơ sở bảo quản 400k sản phẩm thịt gà đã qua sơ chế có tẩm ướp hàn the, chờ xử lý.

Kết quả phân tích của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP Cần Thơ cho thấy, sản phẩm thịt gà có chứa hàn the, chỉ tiêu trong mẫu nước không đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật…

Điều 244. Tội vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009)

1. Người nào chế biến, cung cấp hoặc bán thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm không bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ của người tiêu dùng, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Tổng hợp

Tin tài trợ
hãi hùngthịt gàhàn thetiêu thụthị trườngxử phạt
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh