`

Hải Phòng cần đẩy mạnh thu hút đầu tư

Thứ sáu, 13/11/2015 | 07:26 GMT+7

(ĐSPL) - Phó Thủ tướng yêu cầu trong thời gian tới, thành phố Hải Phòng cần phát huy tiềm năng, lợi thế và thời cơ mới, huy động sử dụng tốt mọi nguồn lực, thu hút đầu tư trong nước và ngoài nước...

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng.

Trong 10 tháng đầu năm 2015 tổng sản phẩm địa phương (GRDP) của thành phố Hải Phòng tăng 9,52%; chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 15,84%; sản lượng hàng hóa qua cảng đạt hơn 56 triệu tấn; thu ngân sách Nhà nước tăng 20%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 12,55%; đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 688,37 triệu USD. Thành phố đã huy động, sử dụng tốt mọi nguồn lực, đã khởi công, khánh thành nhiều công trình, dự án có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của Thành phố.

Ảnh minh họa.

Cải cách hành chính tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, Thành phố đã có nhiều giải pháp chỉ đạo, điều hành quyết liệt, hiệu quả trong cải cách hành chính như tăng cường phân cấp, ủy quyền cho các Sở, ngành, địa phương chủ động kiểm tra, giám sát xử lý thủ tục hành chính, hiện đại hóa nền hành chính công, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả quan trọng, chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, mức hỗ trợ gia đình chính sách được nâng lên; công tác bảo đảm an toàn giao thông được tăng cường, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Phó Thủ tướng yêu cầu trong thời gian tới, thành phố Hải Phòng cần phát huy tiềm năng, lợi thế và thời cơ mới, huy động sử dụng tốt mọi nguồn lực, thu hút đầu tư trong nước và ngoài nước, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế và khu vực để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế và thực hiện tái cơ cấu kinh tế, trong đó Thành phố cần xác định các ngành, lĩnh vực có giá trị và giá trị gia tăng cao để tập trung nguồn lực đầu tư phát triển.

Đồng thời triển khai thực hiện hiệu quả các nhóm nhiệm vụ về cải cách thủ tục hành chính theo Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ; đẩy mạnh cải cách hành chính, nhân rộng mô hình cải cách hành chính tại quận Hồng Bàng, xây dựng chính quyền điện tử, phấn đấu trở thành một trong những địa phương của cả nước dẫn đầu về cải cách hành chính gắn với tổ chức bộ máy hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, xây dựng thành phố Hải Phòng giàu đẹp, văn minh.

Bên cạnh đó, tăng cường các giải pháp quản lý kinh doanh vận tải, nhất là vận tải hành khách; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông; nghiên cứu, đề xuất phương thức vận tải kết nối vận chuyển hàng hóa đường thủy tại các tỉnh ven biển phía Bắc; quy hoạch hệ thống bến xe và có phương án xây dựng các trung tâm thông tin giao thông bằng công nghệ thông tin hiện đại để kiểm soát hoạt động giao thông; tiếp tục thực hiện các giải pháp hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

AN NHIÊN

Tin tài trợ
Hải Phòngđầu tưkinh tếtiềm năngPhó thủ tướng
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh