Hệ thống rạp chiếu phim lớn nhất Hà Nội phải đóng cửa từ hôm nay

Thứ tư, 01/03/2017 | 19:00 GMT+7

Sau cuộc đàm phán bất thành, từ hôm nay (1/3), 3 trên 4 cụm rạp của Platinum ở Hà Nội phải đóng cửa.

Báo VnExpress thông tin, theo yêu cầu của bên cho thuê mặt bằng là Vincom Retail (VCR), Công ty Truyền thông Bạch Kim M.V.P (thuộc Multivision Plus Indonesia) vừa phải dừng kinh doanh tại 3 cụm rạp mang thương hiệu Platinum tại các trung tâm thương mại Mega Mall Royal City, Vincom Mega Mall Times City và Vincom Plaza Long Biên (Hà Nội) từ 0h ngày 1/3.

Dù đã dành thêm thời gian đàm phán sau thời hạn đưa ra trước đó là 24/2, song đôi bên vẫn không tìm được tiếng nói chung. Đại diện Vincom Retail cho hay đã nhiều lần thông báo cho đối tác về việc chấm dứt hợp đồng và đề nghị di dời trong năm 2016. M.V.P cũng có thư xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng, song cũng nhiều lần xin gia hạn việc ngừng kinh doanh.

Về nguyên nhân dẫn đến bất đồng sau nhiều năm hợp tác, bà Trần Mai Hoa – Tổng giám đốc Vincom Retail cho rằng trong quá trình kinh doanh, phía Platinum không có sự đầu tư thích đáng nên chất lượng hiện tại không còn phù hợp với tiêu chuẩn của hệ thống trung tâm thương mại do Vincom Retail làm chủ sở hữu, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ chung.

Hệ thống rạp chiếu phim lớn nhất Hà Nội phải đóng cửa từ hôm nay - Ảnh 1Phóng to

Vincom yêu cầu Platinum dừng kinh doanh từ ngày 1/3/2017 và hoàn trả mặt bằng 3 cụm rạp - Ảnh: báo Dân Trí

Cũng theo Vincom Retail, gần một năm nay, M.V.P đã nhiều lần vi phạm về tiến độ thanh toán dẫn đến khoản nợ đọng lớn. Có thời điểm, tổng công nợ của Platinum lên đến vài tỷ đồng. "Chúng tôi phải nhắc nhở rất nhiều lần, khoảng 10 lần gửi công văn họ mới thanh toán. Tuy nhiên, hiện công nợ của Platinum tại Times City vẫn còn tồn đọng", bà Hoa cho hay.

Liên quan đến vấn đề này, báo Dân Trí thông tin, hệ thống rạp Platinum do M.V.P - tập đoàn đa quốc gia Indonesia đầu tư và vận hành đang được đặt tại Vincom Royal City, Vincom Times City và Vincom Plaza Long Biên với tổng số 28 phòng chiếu. Sau khi đóng cửa cụm rạp tại 3 cơ sở này, Platinumm chỉ còn 2 cơ sở tại The Garden Mễ Trì, Từ Liêm và Platinum Nha Trang, với tổng 9 phòng chiếu.

Phát biểu về vụ việc, bà Trần Mai Hoa – Tổng Giám đốc Công ty CP Vincom Retail cho biết: “Việc VCR phải chấm dứt hợp đồng là việc “cực chẳng đã” và là một quyết định tốn kém. Chúng tôi đã và đang giải quyết vấn đề trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và tuân thủ nghiêm ngặt theo hợp đồng đã ký với MVP”.

(Tổng hợp)

rạp phim lớn nhấtrạp Hà Nộiđóng cửa rạp platinum

[MỚI CẬP NHẬT] Hiện trường hỗn loạn vụ tấn công 'khủng bố' London

Nguồn: Tinnhanhonline.vn
Đọc tin tức 24h sự kiện hay nhất trong ngày của Báo Đời Sống Pháp Luật

Xem thêm Tin Thị trường