`

HP dùng 1,05 tỷ USD “thâu tóm” mảng máy in của Samsung

Thứ ba, 13/09/2016 | 11:04 GMT+7

(ĐSPL) – HP cho biết thương vụ này sẽ phải mất 12 tháng để hoàn thành. Hãng này kỳ vọng sau đó sẽ tăng được doanh thu cũng như khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Theo thông tin được báo Thanh niên đăng tải, thương vụ này sẽ giúp HP có sự hiện diện lớn trong lĩnh vực in ấn ở châu Á, cùng với công nghệ in laser của Samsung và khoảng 6.500 bằng sáng chế công nghệ in ấn. Công nghệ in laser của Samsung rất quan trọng cho HP để gia nhập thị trường máy photocopy, đòi hỏi máy có thể in các bản sao nhanh hơn.

Việc mua lại mảng máy in của Samsung được kỳ vọng giúp HP tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường máy in.

Hiện tại, mảng máy in của Samsung đang có khoảng 6.000 nhân viên, trong đó có gần 2.000 kỹ sư nghiên cứu và phát triển, 1.000 nhân viên bán hàng và hỗ trợ. Còn lại là nhân viên làm việc trong lĩnh vực dịch vụ và sản xuất.

HP cho biết, họ muốn sử dụng thương vụ này để "phá vỡ và tái tạo" ngành công nghiệp máy photocopy trị giá 55 tỷ USD. Theo HP, trong thập kỷ vừa qua ngành công nghiệp này đã không có bất kỳ đổi mới nào, Tri thức trẻ cho biết.

"Máy photocopy đã cực kỳ lạc hậu, các cỗ máy phức tạp với hàng chục linh kiện cần thay thế đòi hỏi thỏa thuận dịch vụ và bảo trì hiệu quả", HP tuyên bố.

Được biết, đây là thương vụ thâu tóm lớn nhất trên thị trường thiết bị in ấn trong lịch sử của HP. Hãng máy in này kỳ vọng thương vụ này sẽ đẩy mạnh doanh thu của hãng và giúp HP vượt xa các đối thủ kinh doanh máy in khác trên thị trường.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Samsungdoanh thuthị trường

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh