`

iPhone 7 ra mắt, iPhone 6 rớt giá thê thảm

Thứ năm, 08/09/2016 | 07:58 GMT+7

(ĐSPL) - Tín đồ công nghệ thế giới chờ đợi từng giây phút Apple công bố iPhone thế hệ mới, 7 và 7 Plus tại Mỹ (đêm 7/9 tại Việt Nam). Như thường lệ khi dòng sản phẩm mới ra mắt thì các sản phẩm của đời cũ sẽ bị “làm ngơ”, theo đó mà rớt giá thê thảm, iPhone 6 cũng không ngoại lệ.

iPhone 7 ra mắt, iPhone 6 rớt giá thê thảm - Ảnh 1Phóng to

iPhone 6 và 6 Plus có chung tình trạng giảm giá.

Theo Vnexpress giá 6s và 6s Plus chính hãng ở nhiều nơi giảm tới cả triệu đồng, còn với hàng xách tay, giá vài phiên bản cũng hạ vài trăm nghìn đồng so với tuần trước.

Rầm rộ nhất là tại các hệ thống lớn với mức giảm tới hàng triệu đồng. Ở FPT Shop hay Thế giới di động, giá của iPhone 6s bản thấp nhất 16GB vừa đồng loạt được điều chỉnh xuống còn 17 triệu, thấp hơn mức cũ 1,5 triệu đồng. Nếu mua hàng theo dạng online hay trừ đi các khuyến mại, giá của model này còn có thể thấp hơn. Giá 6s trên Vnexpress Shop hạ còn 14,99 triệu đồng.

Với iPhone 6s Plus hay iPhone 6s phiên bản dung lượng cao, giá tại nhiều hệ thống lớn cũng giảm mạnh. Tại Vnexpress Shop, giá của iPhone 6s bản 64GB được hạ xuống còn 17,4 triệu đồng, chỉ chênh lệch so với bản 16GB vài trăm nghìn đồng, trong khi thông thường mức chênh này lên tới hơn 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, tại các đại lý cấp hai và cửa hàng nhỏ, giá của hai mẫu iPhone ra mắt năm ngoái của Apple xuống sâu hơn mức niêm yết ở các hệ thống trên. Ví dụ, một cửa hàng ở Phố Huế (Hà Nội) bán iPhone 6s 16GB chính hãng chỉ 14,8 triệu đồng, thấp hơn mức giá vừa giảm tại Thế giới di động hay FPT Shop tới 2 triệu đồng. Trong khi tuần trước, mức chênh lệch giữa 2 nơi chỉ là 200 nghìn đồng. Hay như iPhone 6s Plus, giá của bản chính hãng tại nhiều cửa hàng ở Hà Nội cũng xuống còn 17,5 triệu đồng, thấp hơn mức niêm yết ở các hệ thống lớn khoảng 2,5 triệu đồng.

Thiết kế được cho là mẫu iPhone 7 sắp ra mắt.

Dân buôn iPhone lâu năm đã lý giải nguyên nhân cho việc rớt giá này trên Zing.vn

Theo anh Đức - dân buôn iPhone lâu năm ở Hà Nội - cho rằng, đây là biến động quen thuộc của thị trường khi model mới sắp ra mắt. Anh này cho biết thêm, các mẫu iPhone hàng mới 100% cũng trên đà giảm giá nhưng mức giảm khá khiêm tốn vì "còn chờ vào độ hot của iPhone 7".

"Nếu iPhone 7 được thị trường quan tâm sâu sắc, giá iPhone đời cũ sẽ tiếp tục lao dốc. Trong khi đó, nếu khách hàng thờ ơ với sản phẩm, những model như iPhone 6S, 6 Plus sẽ không giảm nhiều trong khi iPhone 6 có thể vẫn giảm sâu", anh Đức chia sẻ.

Trong khi đó, anh Trí - đại diện một hệ thống di động xách tay tại Hà Nội - cho biết, giá iPhone 6S giảm sâu những ngày qua là vì nguồn hàng dồi dào. "Các mối buôn từ nước ngoài đang xả hàng iPhone 6S mạnh mẽ để gom tiền chờ ôm iPhone 7 nên giá máy giảm", anh này cho biết.

Hiện giá iPhone 6 và 6 Plus qua sử dụng giảm mạnh, một phần do hiệu ứng iPhone 7, phần khác do sự xuất hiện của loại hàng "tân trang" gồm máy Certified Pre-Owned và Refurbished.

Giữa lúc giới công nghệ háo hức đợi chờ giấy phút ra mắt sản phẩm mới thì một cửa hàng tại TP HCM cho biết bản mẫu iPhone 7 đã có ở Việt Nam từ tháng 8. Máy hiển thị tiếng Việt và các chi tiết trùng khớp với model vừa xuất hiện đêm 5/9.

Trao đổi với PV, ông Bùi Nguyễn Gia Khang, hệ thống Siêu Rẻ (TP HCM) tiết lộ iPhone 7 đã có mặt tại Việt Nam từ tháng 8. Người này cho biết đã được một đối tác chào bán model này với giá 500 triệu đồng. Nhưng ông Khang không giao dịch.

Hoàng Hà (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm: 

Tin tài trợ
IPhone 7iPhone 6Appletrung úy quân đội bị đâm chếtiPhone 6rớt giáAppleKhách hàng

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh