`

Lao động ngành dệt may đã tăng 12% lương

Thứ hai, 03/10/2016 | 20:52 GMT+7

(ĐSPL) – So với năm 2015, lương trung bình của ngành dệt may Việt Nam đã tăng 12%.

Theo thông tin được Vtv.vn đăng tải, báo cáo mới nhất của Jobstreet.com Việt Nam cho biết một lao động ngành dệt may trung bình có thể kiếm được 8,4 triệu đến 12,6 triệu đồng/tháng, cao hơn mức lương trung bình hiện nay tại Việt Nam.

Tuy nhiên, so với nhiều nước trong khu vực như Malaysia, Singapore, Philippines, thu nhập của công nhân may mặc vẫn còn thấp.

Cụ thể, lao động Việt Nam kiếm được khoảng 402-604 đô la Mỹ/tháng (8,4 triệu-12,6 triệu đồng). Trong khi đó, tại Malaysia, công nhân dệt may nhận được 725-1.019 đô la Mỹ/tháng. Còn mức lương của công nhân Singapore cao gấp 4 lần, Thời báo Kinh tế Sài Gòn cho biết.

Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cũng vừa công bố Việt Nam là quốc gia tuân thủ tốt chế độ lương tối thiểu ngành dệt may, có tỷ lệ vi phạm “quy định về lương tối thiểu” thấp nhất trong 7 quốc gia xuất khẩu may mặc tại khu vực châu Á.

Theo đó, có 6,6% lao động ngành dệt may Việt Nam bị trả lương dưới mức tối thiểu. Tỷ lệ này ở Philippines là 53,3% trong khi Campuchia và Indonesia có tới ¼ nhân công nhận lương dưới mức này.

 NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
Tin tài trợ
lao độngdệt maylươngViệt Nam

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh