`

Thừa Thiên - Huế: Liên tiếp bắt giữ thuốc lá lậu và nội tạng động vật hôi thối

Thứ tư, 30/11/2016 | 14:02 GMT+7

(ĐSPL) – Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa liên tiếp bắt giữ một lượng lớn thuốc lá ngoại và 1,2 tấn nội tạng động vật đang trên đường tiêu thụ.

Tin tức từ Đại tá Nguyễn Văn Minh - trưởng Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Thừa Thiên - Huế cho biết, đang hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can các đối tượng liên quan đến vụ vận chuyển, buôn bán thuốc lá ngoại nhập số lượng lớn.

Hơn 10.000 gói thuốc lá ngoại bị bắt giữ.

Trước đó, ngày 27/11, qua trinh sát, PC46 phát hiện tại tại sân nhà bà Lê Thị M. (50 tuổi, ngụ đường Lương Ngọc Quyến, phường Tây Lộc, TP Huế) có chiếc ôtô 7 chỗ do tài xế Nguyễn Trường Kỳ (24 tuổi, trú Quảng Trị) cầm lái có nhiều nghi vấn.

Qua kiểm tra, lực lượng PC46 phát hiện trên xe đang chứa 10.000 gói thuốc lá Jet đóng trong nhiều bao tải chất đầy trên xe.

Tài xế Kỳ bước đầu khai nhận dùng ôtô chở thuê số thuốc lá trên cho bà M. từ TP Đông Hà vào TP Huế để lấy tiền công. Khi đến địa chỉ trên chuẩn bị giao hàng thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang.

Lần đầu tiên một khối lượng thuốc lá ngoại bị bắt giữ tại Thừa Thiên - Huế.

Cũng trong ngày 27/11, lực lượng Công an, Quản lý thị trường, CSGT Thừa Thiên - Huế đã bắt giữ 26 thùng nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối với tổng trọng lượng hơn 1,2 tấn đang trên đường vận chuyển ra cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị), để tiêu thụ.

Hơn 1,2 tấn nội tạng đang trên đường tiêu thụ bị Công an và Quản lý thị trường bắt giữ.

Lực lượng CSGT đã bàn giao toàn bộ số nội tạng trên cho Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh tiến hành tiêu huỷ trong ngày theo quy định.

Được biết, trong những tháng cuối năm 2016 tình hình buôn bán, vận chuyển hàng lậu, hàng giả có chiều hường gia tăng. Lực lượng chức năng Thừa Thiên - Huế đã ra quân nhằm ngăn chặn tình trạng trên. 

Điều 156 Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009)

1. Người nào sản xuất, buôn bán hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ ba mươi triệu đồng đến dưới một trăm năm mươi triệu đồng hoặc dưới ba mươi triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này hoặc tại một trong các điều 153, 154, 155, 157, 158, 159 và 161 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Tái phạm nguy hiểm;

d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

đ) Lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

e) Hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ một trăm năm mươi triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

g) Thu lợi bất chính lớn;

h) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Thu lợi bất chính rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.


thuốc lá lậunội tạng động vậtthừa thiên - huếkhởi tố vụ án
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh