`

Liên tiếp phát hiện vật lạ trong dạ dày nghi cát lợn quý

Thứ sáu, 14/10/2016 | 07:16 GMT+7

(ĐSPL) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Nghệ An, nhiều người dân khi mổ lợn đã liên tiếp phát hiện vật lạ trong dạ dày nghi là cát lợn quý.

Theo đó, ngày 13/10, chị Võ Thị Anh Đức (33 tuổi), trú xã Thanh Khê, huyện Thanh Chương (Nghệ An) mua con lợn nái đã nuôi lâu năm của một gia đình trong xã. Con lợn nái này sau đó đã đẻ được 12 con lợn con.

Do thời tiết nắng nóng, lợn nái kiệt sức và yếu dần nên chị Đức nhờ người mổ lợn để bán và ăn. Khi mổ ra, người nhà bất ngờ phát hiện có vật lạ trong dạ dày của con lợn này.

“Lúc mới mổ ra thấy có vật gì lăn lông lốc trong dạ dày. Nghĩ là con lợn này chết vì ung thư nên tôi ính đem bỏ đi. Nhưng có nhiều người bảo đem rửa sạch, xem có lông không, nếu có thì đó là đồ quý nên tôi rửa thì thấy đúng là có lông và giống thứ họ gọi là cát lợn”, chị Võ Thị Anh Đức nói.

Liên tiếp phát hiện vật lạ trong dạ dày nghi cát lợn quý - Ảnh 1Phóng to

Khi mổ lợn, gia đình chị Đức đã phát hiện một vật lạ trong dạ dày.

Cũng theo chị Đức, lúc mới mổ ra, vật nghi cát lợn này nặng hơn 4 lượng. Sau khi phơi khô, hiện vật nặng hơn 2 lượng và đang được chị giữ cẩn thận.

Được biết, chị Đức là người thứ 3 trên địa bàn tỉnh Nghệ An tìm thấy vật nghi cát lợn quý giá trong hơn 2 tháng qua.

Trước đó vào tháng 8/2016, ông Nguyễn Đình Đông (56 tuổi), trú tại xã Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu, Nghệ An khi mổ lợn đã phát hiện một vật lạ bên trong, nghi là cát lợn. Nhiều người hỏi mua nhưng gia đình ông chưa bán.

Liên tiếp phát hiện vật lạ trong dạ dày nghi cát lợn quý - Ảnh 2Phóng to

Phát hiện cát lợn, nhiều người hỏi mua nhưng gia đình anh Đông vẫn chưa bán.

Tiếp đó, ngày 14/9, ông Lương Văn Linh (53 tuổi), trú quán tại xóm 1, xã Đặng Sơn, Đô Lương, (Nghệ An) mổ con lợn nái của gia đình nuôi hơn 13 năm phát hiện vật nghi là cát lợn quý. Có người đã hỏi mua của ông Linh với giá 3 tỷ nhưng gia đình ông cũng không bán.

Liên tiếp phát hiện vật lạ trong dạ dày nghi cát lợn quý - Ảnh 3Phóng to

Cát lợn được ông Linh phát hiện và vẫn lưu giữ trong nhà.

Theo dân gian, cát lợn - sỏi mật lợn là một vật quý, có tính mát, vị ngọt và có thể chữa bệnh.

NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
cát lợnlợn náiquý hiếmchữa bệnhthanh chươngQuỳnh LưuNghệ Antin nhanhtin nóng

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh