`

Petrolimex kêu khó vì Hiệp định ưu đãi thuế quan Việt Nam-Hàn Quốc

Chủ nhật, 06/03/2016 | 13:19 GMT+7

(ĐSPL) -  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex vừa lên tiếng đề nghị Bộ Công Thương giải quyết khó khăn khi thực hiện các Hiệp định ưu đãi thuế quan Việt Nam-Hàn Quốc...

Báo Dân trí đưa tin, theo thông tin từ Bộ Công Thương, Bộ này vừa nhận được đề nghị giải quyết khó khăn khi thực hiện các Hiệp định ưu đãi thuế quan Việt Nam-Hàn Quốc và Việt Nam-ASEAN từ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho Công ty Liên doanh kho xăng dầu ngoại quan Vân Phong (VPT) - một công ty con, có 55 % vốn góp của Tập đoàn này.

Theo Petrolimex, hiện nay, các hãng xăng dầu nước ngoài khi gửi hàng tại Kho ngoại quan Vân Phong do VPT quản lý đều gặp khó khăn trong quá trình đề nghị cấp Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) và điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của VPT.

Cụ thể hơn, theo báo cáo của Petrolimex, trong việc thực hiện Hiệp định ưu đãi thuế quan ASEAN-Việt Nam, quy định hiện nay tại Thông tư số 01/2013/TT-BCT của Bộ Công Thương, khi ghi tên người xuất khẩu tại C/O Back to Back thì thương nhân nước ngoài phải hiện diện ở Việt Nam. Nhưng trong thực tế, theo Petrolimex, không phải lúc nào người xuất khẩu cũng có mặt tại Việt Nam để thực hiện qui định này cho nên, Tập đoàn này đề xuất Bộ Công Thương và Tổng cục Hải quan chấp nhận cấp C/O với người xuất khẩu mà không cần phải hiện diện tại Việt Nam khi làm thủ tục.

Cũng theo Petrolimex, một vướng mắc khác là hiện nay, Hải quan tỉnh Khánh Hòa chưa chấp nhận khai tên nước xuất khẩu theo C/O gốc cấp ban đầu dù chưa có hướng dẫn cụ thể khi đưa hàng form D từ nước ngoài vào VPT sau đó đưa tiếp vào nội địa Việt Nam.

Để giải quyết vướng mắc này, Petrolimex đề xuất Bộ Công Thương và Tổng cục Hải quan thống nhất hướng dẫn ghi nước xuất khẩu ngay trên C/O gốc lần đầu.

Việc thực hiện Hiệp định thương mại Hàn Quốc-Việt Nam cũng có vướng mắc với C/O KV nên khi thương nhân nước ngoài đưa hàng lô lớn vào kho và cấp ra từng lô nhỏ thì lại không được cấp C/O.

Được biết hiện nay, Bộ Công Thương và Tổng cục Hải quan đã tiếp nhận và xem xét các kiến nghị của Petrolimex. Theo Tổng cục Hải quan thì đây là những vướng mắc kỹ thuật mà Bộ Công Thương cùng Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan sẽ sớm xem xét giải quyết.

Theo Petrolimex, hiện nay, công suất khai thác, sử dụng các kho xăng dầu Vân Phong ngày càng cao. Cho đến thời điểm này, công suất thuê kho tại đây đã đạt trên 80% với khách hàng chủ yếu là các hãng xăng dầu nước ngoài. Trung bình tần suất xuất nhập hàng tại cụm kho xăng dầu này đạt 40 tàu/tháng.

Theo Petrolimex, hiện nay, các hãng xăng dầu nước ngoài khi gửi hàng tại Kho ngoại quan Vân Phong do VPT quản lý đều gặp khó khăn trong quá trình đề nghị cấp Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) và điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của VPT. (Ảnh minh họa).

Petrolimex lãi khủng

Tin tức trên báo Lao động, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV và cả năm 2015 lên Uỷ ban Chứng khoán nhà nước. Theo đó, năm 2015, Petrolimex đạt lợi nhuận sau thuế 3.138,5 tỉ đồng. Trong đó, riêng Cty mẹ đạt 2.142 tỉ đồng. Đây là mức lợi nhuận cao hơn tới 37 lần nếu so với mức lợi nhuận 58,5 tỉ đồng của năm 2014.

Theo đại diện Petrolimex công bố thông tin là ông Trần Ngọc Năm - Phó TGĐ Petrolimex, chỉ tính riêng trong quý IV/2015, Petrolimex đạt lợi nhuận hợp nhất 1.003 tỉ đồng, trong khi các số liệu cho thấy cùng kỳ năm trước đó, tập đoàn này bị lỗ tới 1.159 tỉ đồng. Điều đáng nói là năm 2015, giá xăng dầu bán lẻ liên tục được điều chỉnh giảm (tổng cộng có 12 lần giảm, chỉ có 6 lần tăng, với mức giảm tổng cộng 1.200đ/lít xăng).

Thời báo Tài chính Việt Nam cũng đưa tin, Petrolimex cho rằng, tổng doanh thu thuần hợp nhất giảm, chỉ bằng 70,9% so với cùng kỳ năm 2014 là do giá dầu thô thế giới (WTI) giảm mạnh, bình quân năm 2015 là 48,8 USD/thùng, trong khi bình quân năm 2014 là 93,01 USD/thùng.

Cũng theo Tập đoàn này, trong số 3.766 tỷ đồng tổng lợi nhuận trước thuế, thì hoạt động kinh doanh xăng dầu chiếm 52,8%, đạt 1.989 tỷ đồng.

“Lợi nhuận mặt hàng xăng dầu trong năm 2015 có sự tăng trưởng trên các yếu tố chính: Thay đổi phương thức tính giá mua hàng nhập khẩu phù hợp với diễn biến thị trường; hợp lý hóa đường vận động hàng hóa và cơ cấu tồn kho xăng dầu; giảm chi phí tài chính; và sản lượng gia tăng, đặc biệt trong khâu bán lẻ…”, Petrolimex lý giải.

Về đề án tái cấu trúc, Petrolimex phấn đấu hoàn tất đề án sáp nhập Ngân hàng TMCP xăng dầu Petrolimex vào Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam trong quý II/2016.

Trong khi đó, các hoạt động kinh doanh ngoài xăng dầu cũng chiếm gần một nửa tổng lợi nhuận trước thuế Petrolimex. Cụ thể, lợi nhuận trước thuế kinh doanh ngoài xăng dầu đạt 1.777tỷ đồng, tương đương 47,2 % tổng lợi nhuận hợp nhất.

Cụ thể hơn: Lợi nhuận lĩnh vực hoá dầu, nhựa đường, hóa chất đạt 943 tỷ đồng; lợi nhuận lĩnh vực kinh doanh gas đạt 136 tỷ đồng; lợi nhuận lĩnh vực vận tải viễn dương, vận tải đường sông, vận tải bộ đạt 295 tỷ đồng; lợi nhuận lĩnh vực nhiên liệu hàng không đạt 196 tỷ đồng; lợi nhuận lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, ngân hàng đạt 136 tỷ đồng; lợi nhuận các lĩnh vực khác như xây lắp, thiết kế, hạ tầng… đạt 71 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2015, tổng số phải nộp ngân sách hợp nhất của Petrolimex là 32.579 tỷ đồng, bằng 96,74% năm 2014 (năm 2014 số phải nộp hợp nhất là 33.678 tỷ đồng).

Theo đó, tổng lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Petrolimex là 3.138 tỷ đồng, trong đó, riêng công ty mẹ là 2.801 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu hợp nhất là 19,34%.

Như vậy, lợi nhuận sau thuế của Petrolimex đã tăng “khủng” so với năm 2014, nhưng nộp ngân sách lại giảm.

Trong công văn giải trình báo cáo tài chính quý IV/2015 gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Petrolimex cho biết, trong năm 2015, tốc độ tăng trưởng kinh tế trong nước đạt trên 6,68%, các doanh nghiệp đã hoạt động sản xuất kinh doanh với mức tăng trưởng tích cực hơn. Theo đó, kết quả kinh doanh của một số công ty con, công ty liên kết của Tập đoàn kinh doanh trong các ngành nghề, lĩnh vực khác như hóa dầu, bảo hiểm, nhiên liệu bay, vận tải, dịch vụ... tăng so với cùng kỳ năm 2014.

Cùng với đó, giá xăng dầu thế giới quý IV/2015 tuy vẫn cùng xu hướng giảm như quý IV/2014, nhưng mức giảm giữa các tháng thấp hơn nhiều so với cùng kỳ, vì vậy, yếu tố ảnh hưởng bởi tồn kho tối thiểu theo quy định của Nghị định 83/2014/NĐ-CP không tác động trầm trọng như quý IV/2014.

Petrolimex cho biết thêm, quý IV/2014, do giá xăng dầu giảm mạnh làm hoạt động kinh doanh của Công ty Petrolimex Sigapore phát sinh lỗ cao, vì thế cũng ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận hợp nhất quý IV/2014 của Tập đoàn này.

Ngoài ra, Petrolimex còn đưa ra 2 nguyên do khác làm kết quả kinh doanh quý IV/2015 tăng “khủng” so với cùng kỳ 2014 là: Chính sách về tài chính, tiền tệ trong nước tương đối ổn định, lãi suất cho vay tiếp tục duy trì ở mức hợp lý; sản lượng xuất bán xăng dầu tại thị trường trong nước năm 2015 của Tập đoàn tăng trưởng trên 8% so với cùng kỳ.

Báo Lao động thông tin thêm, theo các chuyên gia nhận định, dù giá xăng dầu thế giới giảm mạnh nhưng giá trong nước vẫn giảm ít hơn giá thế giới. PGS - TS Ngô Trí Long - nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính) - cho rằng, giá dầu thô trên thị trường thế giới giảm sâu tới 40% trong năm qua kéo theo giá xăng dầu thành phẩm giảm mạnh, tuy nhiên, giá xăng trong nước hiện chỉ thấp hơn đầu năm gần 1.200 đồng/lít, tương đương với mức giảm khoảng 6-7%; giá dầu diesel thấp hơn khoảng gần 5.000 đồng/lít là chưa tương xứng. Điều này chắc chắn có tác động cùng chiều với mức lợi nhuận được cho là khủng của Petrolimex.

Lý giải cho việc giá xăng dầu thế giới giảm sâu, người đại diện Petolimex cho rằng, giá xăng dầu thế giới quý IV/2015 tuy vẫn cùng xu hướng giảm như quý IV/2014, nhưng mức giảm giữa các tháng thấp hơn nhiều so với cùng kỳ, nên yêu cầu phải đảm bảo mức tồn kho tối thiểu theo quy định về kinh doanh xăng dầu không tác động trầm trọng như quý IV/2014. Sản lượng xuất bán xăng dầu tại thị trường trong nước của Petrolimex năm 2015 cũng tăng trưởng 8% so với 2014. Bên cạnh đó, chính sách về tài chính, tiền tệ trong nước tương đối ổn định, lãi suất cho vay duy trì ở mức hợp lý, các khoản trích lập dự phòng do tác động của biến động xăng dầu giảm cũng là nguyên nhân khiến lợi nhuận của đơn vị gia tăng.

Phản biện với các giải trình được Petrolimex đưa ra, TS Lê Đăng Doanh - chuyên gia kinh tế, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương - phân tích: Trong cơ cấu giá xăng dầu hiện quy định lợi nhuận định mức trên 1 lít xăng, dầu là 300 đồng, với tổng khối lượng xăng dầu xuất bán lên tới hàng triệu lít xăng dầu, chiếm 50% thị phần trên thị trường là một con số không nhỏ. Thêm vào đó, do là ngành còn ở vị trí thống lĩnh thị trường nên dù thị trường xăng dầu đã có sự tham gia của 22 doanh nghiệp xăng dầu đầu mối, nhưng các doanh nghiệp khác đều “nhìn” để “ăn theo”, cụ thể như chi phí kinh doanh, mức trích hoa hồng đại lý. Vì vậy, một khi Petrolimex còn chiếm thị phần như hiện tại thì khó có doanh nghiệp nào cạnh tranh được.

Thêm vào đó, theo TS Lê Đăng Doanh, như các ngành khác, cần làm rõ việc đơn vị này tiết giảm chi phí, nâng cao năng suất, hiệu suất lao động ra sao để giảm giá xăng dầu, đem lại lợi ích cho người dùng. Việc này các cơ quan chức năng cần làm rõ.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Tin tài trợ
Petrolimextập đoàn xăng dầu Việt Namhoàn toàn không có xung độtthuếXăng dầugiá xăng
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh