`

Ngân hàng Wells Fargo đánh cắp tiền của 1,5 triệu khách hàng

Thứ sáu, 09/09/2016 | 15:56 GMT+7

(ĐSPL) – Bằng cách lập tài khoản và thẻ tín dụng giả, ngân hàng này bị phát hiện đã đánh cắp tiền của 1,5 triệu khách hàng trong 5 năm qua.

Theo thông tin được Trí thức trẻ đăng tải, từ năm 2011, nhân viên Wells Fargo đã bí mật tạo nên hàng triệu tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng giả mạo trong khi chủ nhân đứng lên tài khoản đó không hề hay biết.

“Nhân viên Wells Fargo đã bí mật tạo nên hàng triệu tài khoản ngân hàng để đạt mục tiêu doanh số và nhận thưởng”, ông Richard Cordray, giám đốc Cục bảo vệ tài chính tiêu dùng Mỹ (CFBP) nói.

Đáp lại, Wells Fargo cho biết họ đã sa thải 5.300 nhân viên trong vòng vài năm qua liên quan đến thái độ làm việc mờ ám, thiếu trung thực. Những nhân viên này tạo ra số PIN giả và tài khoản email giả để mời khách hàng đăng ký tham gia vào các dịch vụ ngân hàng điện tử trong khi họ không hề hay biết.

Ngân hàng Wells Fargo đánh cắp tiền của 1,5 triệu khách hàng - Ảnh 1Phóng to

Ngân hàng Wells Fargo là ngân hàng lớn nhất Mỹ với cổ đông lớn là Warren Buffett.

Được biết, có tới 1,5 triệu tài khoản khống được tạo ra. Những tài khoản ảo này đã giúp Wells Fargo thu về khoản phí khổng lồ, nhiều nhân viên Wells Fargo tăng được doanh số và thu lợi lớn, VnEconomy chia sẻ.

Bằng cách chuyển tiền của khách hàng từ tài khoản cũ sang tài khoản mới được tạo mà khách không hề biết, ngân hàng đã nhận được một khoản phí từ khách hàng.

Ngoài ra, nhân viên Wells Fargo còn nộp khống 565.443 hồ sơ xin cấp thẻ tín dụng khống để thu về các khoản phí thường niên, lãi phạt trả nợ quá hạn và một số khoản phí khác. CFPB cho biết ngân hàng Wells Fargo sẽ phải đền bù đầy đủ các khoản phí mà khách hàng đã bị “ăn cắp”.

Hiện nay, ngân hàng này đã đồng ý nộp 185 triệu USD tiền phạt và 5 triệu USD bồi hoàn phí cho khách hàng.

Hiện nay, Well Fargo đang là ngân hàng có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất tại Mỹ, khoảng 250 tỷ USD. Tập đoàn Berkshire Hathaway của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett là cổ đông lớn nhất của ngân hàng. CFPB từ chối cung cấp thông tin về liên quan đến việc ban đầu họ phát hiện ra vụ việc như thế nào.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
Tin tài trợ
tập 3 7 nụ hôn đầungân hàngthẻ tín dụngtài khoản

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh