`

Người tiêu dùng phản ánh khuyến mại ảo trong ngày mua sắm online

Thứ bảy, 01/10/2016 | 13:00 GMT+7

(ĐSPL) – Ban tổ chức ngày mua sắm Online Friday 2016 cho biết, người tiêu dùng liên tục phản ánh thông tin hàng loạt các doanh nghiệp tung ra khuyến mại ảo, Giá niêm yết cao hơn giá thị trường để trục lợi.

Ban tổ chức ngày mua sắm mùa Thu Online Friday 2016 cho biết, chương trình đã thu hút được 300 doanh nghiệp thương mại điện tử trên toàn quốc, với gần 80.000 đầu sản phẩm đã được ban tổ chức cập nhật trên website.

Hàng loạt các công ty, các thương hiệu lớn đã tung ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn, thu hút người tiêu dùng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp chuyển phát lớn cũng giảm phí chuyển phát đến 50% cho các doanh nghiệp.

Người tiêu dùng phản ánh khuyến mại ảo trong ngày mua sắm online - Ảnh 1Phóng to

Người tiêu dùng phản ánh khuyến mại ảo trong ngày mua sắm online

Theo thống kê sơ bộ của ban tổ chức, tính đến 17h ngày 30/9, đã có khoảng 5 triệu lượt khách hàng truy cập vào website OnlineFriday.vn. Tổng doanh thu của 20 doanh nghiệp lớn tham gia ngày hội mua sắm Online lên đến 70 tỷ đồng, với 130.000 đơn hàng. Các mặt hàng có sức tiêu dùng mạnh nhất là: Thiết bị điện tử, gia dụng, thời trang, sản phẩm cho mẹ và bé, các dịch vụ du lịch đặc biệt là vé máy bay....

Một trong những điểm nhấn trong chương trình mua sắm Online Friday 2016 là các sản phẩm khuyến mại được cập nhật thường xuyên. Các doanh nghiệp cũng có thể đăng ký tham chương trình vào bất kỳ thời gian nào trong 24h. 

Theo ban tổ chức,trong thời gian diễn ra ngày mua sắm mùa thu, đã có nhiều người tiêu dùng phản ánh/báo xấu khi phát hiện doanh nghiệp vi phạm các nội quy như: nội dung sản phẩm không đúng, gây phản cảm; giá khuyến mãi trên website sai lệch với giá trên Online Friday, giá niêm yết cao hơn giá thị trường…

Ban tổ chức cho biết, các thông tin phản ánh của người tiêu dùng sau khi được ban tổ chức xác nhận là phản ánh thực, không phải hành vi cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp sẽ là căn cứ đánh giá và hạ tín nhiệm các doanh nghiệp. Đồng thời, các phản ánh này sẽ trở thành căn cứ quyết định các hình thức xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Nhân Văn
Nguồn: Người đưa tin

Video đang được xem nhiều nhât:

Tin tài trợ
mua sắm onlinekhuyến mại ảo khi mua sắm onlinekhuyến mại mua sắm onlineOnline Friday

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh