`

Nước giải khát C2 và Rồng đỏ bị nghi nhiễm độc chì: Bộ Y tế nói gì?

Thứ ba, 10/05/2016 | 15:29 GMT+7

(ĐSPL) - Trước thông tin 2 sản phẩm nước giải khát C2 và Rồng đỏ thuộc công ty TNHH URC Việt Nam nhiễm độc chì vượt quá mức cho phép, Cục An toàn Thực phẩm đã chỉ đạo lấy mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm...

Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, trong thời gian vừa qua, trên một số trang mạng xã hội có đăng tải thông tin về một phiếu kiểm nghiệm nguyên liệu Citric acid của Công ty TNHH URC Việt Nam có hàm lượng chì vượt ngưỡng. Trước thông tin trên Cục An toàn thực phẩm đã chủ động chỉ đạo Chi Cục ATVSTP thành phố Hà Nội lấy 5 mẫu sản phẩm C2, 5 mẫu sản phẩm Rồng đỏ ngẫu nhiên trên thị trường thuộc các lô sản xuất khác nhau, đồng thời, Cục An toàn thực phẩm cũng tiến hành lấy mẫu nguyên liệu Citric acid tại nhà máy Công ty TNHH URC Việt Nam để kiểm nghiệm hàm lượng chì và yêu cầu đơn vị kiểm nghiệm trả kết quả nhanh nhất có thể để công bố.

Nước giải khát C2 và Rồng đỏ thuộc công ty TNHH URC Việt Nam bị nghi nhiễm độc chì vượt quá mức cho phép. (Ảnh minh họa).

Cục An toàn thực phẩm cũng lưu ý: Việc chủ động kiểm nghiệm nguyên liệu, sản phẩm trước khi sản xuất, kinh doanh là quyền của các nhà sản xuất, vì trên thực tế nhiều nhà sản xuất, kinh doanh chủ động kiểm soát, kiểm nghiệm sản phẩm, nguyên liệu trước khi sản xuất hoặc nhập khẩu. Nếu không đạt chất lượng họ có thể chủ động không sản xuất hoặc không ký kết hợp đồng nhập khẩu. Cơ quan quản lý chỉ có thể xử lý nếu tổ chức, cá nhân nào cố tình đưa nguyên liệu hoặc sản phẩm không bảo đảm chất lượng vào sản xuất, kinh doanh.

"Quan điểm của Cục trước bất cứ thông tin liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm đều phải kiểm tra, xác minh và công bố khách quan, chính xác, minh bạch, với mục tiêu số một là bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng bên cạnh đó cũng phải bảo đảm những quyền lợi hợp pháp, chính đáng của doanh nghiệp", đại diện Cục An toàn Thực phẩm khẳng định.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
TPGiá xăngCông ty TNHH URC Việt NamURC Việt NamNhiễm độc chì
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh