`

Ô tô cũ và vàng trang sức được áp dụng mức thuế mới từ 1/9

Thứ ba, 06/09/2016 | 20:01 GMT+7

(ĐSPL) – Nghị định 122/2016 mới của Chính phủ đã điều chỉnh lại mức thuế của ô tô cũ nhập khẩu và vàng trang sức. Theo đó, mức thuế của ô tô phải chịu tăng lên còn vàng trang sức có thể được hưởng mức thuế 0%.

Theo thông tin được báo VietQ đăng tải, Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức ký ban hành Nghị định 122/2016/NĐ-CP về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan đối với nhiều mặt hàng.

Trong Nghị định này, Chính phủ quy định thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xe ô tô đã qua sử dụng và vàng trang sức.

Theo đó, xe ô tô cũ chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống (kể cả lái xe) có dung tích xi- lanh dưới 1.500cc (thuộc nhóm hàng 87.03) và xe ô tô chở người từ 10 đến 15 chỗ ngồi (kể cả lái xe) (thuộc nhóm hàng 87.02) áp dụng mức thuế tuyệt đối.

Ô tô cũ và vàng trang sức được áp dụng mức thuế mới từ 1/9 - Ảnh 1Phóng to

Điều này có nghĩa là từ 1/9/2016, thuế nhập khẩu ôtô dưới 9 chỗ ngồi đã qua sử dụng có dung tích xilanh từ 1.500 cc trở lên sẽ phải chịu thuế nhập khẩu hỗn hợp bao gồm thuế tính theo tỷ lệ phần trăm và thuế tuyệt đối.

Bên cạnh đó, mặt hàng đồ trang sức và các bộ phận rời của đồ trang sức bằng vàng (thuộc nhóm hàng 71.13), đồ kỹ nghệ và các bộ phận rời của đồ kỹ nghệ bằng vàng (thuộc nhóm hàng 71.14) và các sản phẩm khác bằng vàng (thuộc nhóm hàng 71.15) được áp dụng mức thuế suất thuế xuất khẩu 0% nếu đáp ứng đủ các điều kiện:

- Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu theo quy định chung.

- Phiếu kết quả thử nghiệm xác định hàm lượng vàng dưới 95% do tổ chức thử nghiệm được cấp phép xác định hàm lượng vàng trang sức, mỹ nghệ cấp, trong đó xuất trình 1 bản chính để đối chiếu, nộp 1 bản chụp cho cơ quan hải quan, Tạp chí Tài chính chia sẻ.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
Tin tài trợ
ô tô cũtrang sứcthuếNghị địnhchính phủ

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh