`

Phần lớn cổ phần của Metropole được chuyển nhượng

Thứ ba, 22/11/2016 | 10:02 GMT+7

(ĐSPL) – 50% cổ phần của khách sạn lâu đời Metropole đã được chuyển nhượng với giá trị khoảng 100 triệu USD.

Quỹ đầu tư VOF thuộc VinaCapital - vừa cho biết đã bán một tài sản và dự kiến thu về khoảng 100 triệu USD.

VnEconomy cho biết, số tiền trên đã được đối tác thanh toán 37 triệu USD, số tiền còn lại dự kiến VOF sẽ nhận trong 2 năm tới.

Dù VOF không nói rõ về tài sản này nhưng khi xem xét danh mục đầu tư của VOF tại thời điểm 30/6, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi (Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) được VOF định giá 60 triệu USD, tương đương khoảng 7,6% nguồn vốn của quỹ này.

Theo thông tin được báo Dân trí đăng tải, Sofitel Metropole vẫn nằm trong danh mục tài sản nắm giữ của VinaCapital tính tới cuối tháng 10, chiếm 7,3% giá trị ròng, tương đương bằng đúng 60 triệu USD.

VinaCapital Việt Nam Opportunity Fund Limited (VOF) là một quỹ đa dạng hóa đầu tư vào tất cả các loại tài sản, bao gồm cổ phiếu niêm yết, tư nhân, bất động sản và trái phiếu.

Khách sạn Metropole tọa lạc tại vùng đất vàng của thủ đô Hà Nội có tuổi đời hơn 115 năm. Ngoài VOF, Hanoitourist là đơn vị sở hữu phần lớn cổ phần còn lại của khách sạn này.

Ngoài khách sạn Metropole, VOF còn đầu tư vào Vinamilk khoảng hơn 139 triệu USD và hơn 72 triệu USD vào Hoà Phát.

Trước đây, vào năm 2012 quỹ này đã từng muốn bán số cổ phần trên nhưng chưa được thực hiện. Trước đó, năm 2009, VinaCapital cũng bán cổ phần tại khách sạn Hilton Hanoi Opera.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
MetropolePhần lớn cổ phần của Metropole được chuyển nhượngcổ phẩn
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh