`

Phòng khám Thế Giới bị tố cắt bao quy đầu với giá "cắt cổ"

Thứ ba, 10/05/2016 | 13:36 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi anh H được phẫu thuật, người nhà mới biết, chi phí cắt bao quy đầu có giá “cắt cổ”.

Theo trình bày của anh Phạm Văn H. (19 tuổi, quê Gia Lai) gửi Báo Đời sống & Pháp luật, ngày 3/5, anh tới khám tại Phòng khám đa khoa Thế Giới (ở phường 1, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh).

Anh Phạm Văn H.

“Sau khi siêu âm xong, các bác sỹ không nói bệnh tình của tôi thế nào mà đã đưa tôi vào phòng mổ.” – anh H. cho biết.

Bà Hoàng M. – mẹ anh H. cho biết trong thời gian con bà khám bệnh tại đây, bà gọi điện cho con trai thì một bác sỹ tại bệnh viện nghe máy nói rằng phải lập tức phẫu thuật. Nếu không bộ phận đó sẽ hoại tử và rất nguy hiểm. "Vì lo lắng cho tình hình sức khỏe của con, bà đã đồng ý phẫu thuật.” - Bà M. nói.

Bà Hoàng M. – mẹ anh H.

Sau khi phẫu thuật, người nhà anh H mới biết, chi phí cho ca cắt bao quy đầu gần hai chục triệu đồng. Hơn 13 triệu đồng cho ca phẫu thuật cắt bao quy đầu, 1 triệu đồng siêu âm cùng một số thuốc men khác. Tổng chi phí dịch vụ hơn 17,6 triệu đồng.

"Chúng tôi cho rằng phòng khám đang lừa dối bệnh nhân và thu tiền cắt cổ.” – Bà Hoàng M. cho biết. 

Phòng khám Thế Giới bị tố cắt bao quy đầu với giá "cắt cổ" - Ảnh 3Phóng to

Hóa đơn hơn 17 triệu đồng cho ca tiểu phẫu cắt bao quy đầu cùng một số thuốc men và siêu âm. - Khách hàng cung cấp.

Cũng theo bà Hoàng M., sau khi phẫu thuật, các các sỹ tại bệnh viện cho biết 3 ngày một lần H. phải lên thay băng ở vết mổ, mỗi lần thay có giá 2,5 triệu đồng. Vì thấy mức giá quá đắt nên bà M. đã đưa con trai tới bệnh viện Trung ương Quân đội 175 để thay. Tại đây việc thay băng được các bác sỹ thực hiện miễn phí, không lấy tiền.

Gia đình anh H. đã cũng cấp cho chúng tôi tất cả giấy tờ, hóa đơn để làm bằng chứng.

Trả lời Báo Đời sống & Pháp luật, bà Nguyễn Thị Oanh - Giám đốc phòng khám Thế Giới xác nhận sự việc này. Bà Oanh cho biết, bệnh nhân Phạm Văn H. đã ký vào giấy cam đoan về giá cả cũng như trách nhiệm quyền lợi trong phẫu cắt bao quy đầu.

Bà Oanh cho hay, Phòng khám Thế Giới là phòng khám tư nhân, đội ngũ bác sĩ nước ngoài khám chữa bệnh có giấy phép và trang thiết bị Phòng khám rất lớn nên chi phí khám chữa bệnh tại Phòng khám là cao hơn so với các bệnh viện nhà nước.

Trao đổi với PV, một bác sỹ nam khoa cho biết, việc cắt bao quy đầu chỉ là tiểu phẫu đơn giản, không phải là một ca phẫu thuật phức tạp. Chi phí cắt bao quy đầu còn phụ thuộc vào cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế tại cơ sở mà bệnh nhân cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, chi phí cho ca tiểu phẫu nhỏ không thể lên tới hơn 13 triệu đồng.

Vị bác sỹ này cho biết thêm, bao quy đầu được chỉ định cắt trong trường hợp bộ phận này bị hẹp. Tùy từng trường hợp bệnh nhân, việc hẹp bao quy đầu có thể ảnh hưởng tới quá trình cương dương hay quan hệ tình dục, hoặc có thể bị xưng viêm khi cương cứng.Không có chuyện hoại tử vì hẹp bao quy đầu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin...

Nhóm PV 

Tin tài trợ
bệnh nhâncắt bao quy đầukết quả Dortmund vs Bayern Munichthế giớiphòng khám đa khoakết quả Bayern Munich vs Dortmund

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh