`

Samsung Electronics xác nhận đang cân nhắc việc chia tách

Thứ ba, 29/11/2016 | 17:07 GMT+7

(ĐSPL) – Sau sự cố nổ pin điện thoại Note 7 gây ảnh hưởng lớn đến doanh thu, Samsung Electronics đang phải cân nhắc chia tách công ty để tối ưu lợi nhuận.

Theo thông tin được VnExpress đăng tải, bên cạnh đó, Samsung Electronics cũng công bố kế hoạch tăng cổ tức và tiếp tục mua lại cổ phiếu.

Thời gian gần đây, áp lực tái cấu trúc của Samsung ngày càng cao do phải buộc dừng sản xuất smartphone này sau khi không thể khắc phục sự cố pin khiến thiết bị quá nóng và bốc cháy.

Samsung cho biết họ sẽ đưa về "các cố vấn từ bên ngoài để thực hiện đánh giá toàn diện về cấu trúc doanh nghiệp tối ưu". Và "việc đánh giá này không ám chỉ hoạt động quản trị hay dự định của Hội đồng quản trị nào cả". Họ cũng sẽ trả nửa dòng tiền tự do cho cổ đông năm 2016 và 2017, đồng thời nâng cổ tức 2016 thêm 36% so với năm ngoái.

Theo đề xuất của công ty quản lý quỹ đầu cơ Elliott Management (Mỹ), Samsung nên tách thành hai công ty con độc lập, tách riêng việc nắm giữ cổ phần và sản xuất. Ngoài ra, Elliott còn yêu cầu tập đoàn này trả một mức cổ tức đặc biệt trị giá 26 tỷ USD, đồng ý bổ nhiệm một số giám đốc độc lập ... , TTXVN cho biết.

Nỗ lực tái cấu trúc tập đoàn được con trai của Chủ tịch Lee Kun-hee -  Jay Y. Lee - đốc thúc thực hiện sau khi lên nắm quyền điều hành năm 2014.

Năm 2015, Samsung đã bán một số mảng kinh doanh không phải là chủ chốt. Ngoài ra, để thống nhất lượng cổ phần tại những chi nhánh quan trọng dưới một công ty thuộc quyền kiểm soát của Jay Y. Lee và hai chị gái của ông, Samsung cũng tiến hành một số thương vụ sáp nhập quan trọng.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
samsung electronicsNote 7sự cố pinnổ pin điện thoại note 7
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh