`

Samsung giảm 30% lợi nhuận vì Galaxy Note 7

Thứ bảy, 29/10/2016 | 06:36 GMT+7

(ĐSPL) – Trong quý III/2016, lợi nhuận của hãng điện tử này đạt 4,5 tỷ USD, giảm 30 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận của Samsung giảm tới 30 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo của Samsung Electronics, lợi nhuận hoạt động quý III của hãng đạt 5.200 tỷ won, tương đương 4,5 tỷ USD, giảm 30 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, lợi nhuận ròng cũng giảm gần 17 % xuống còn 4.540 tỷ won. Đặc biệt, lợi nhuận mảng điện thoại di động giảm 96%, xuống 100 tỷ won – thấp nhất từ năm 2008, VnExpress đăng tải.

Công ty này cho biết, sự sụt giảm trong mảng di động đã được dự tính sau vụ thu hồi Galaxy Note 7. Tuy nhiên, mức sụt giảm đã được bù đắp nhờ doanh thu các sản phẩm cao cấp trong mảng linh kiện (chip nhớ, màn hình).

Theo đó, lợi nhuận hoạt động mảng linh kiện bán dẫn quý III đạt 3.370 tỷ won. Con số này tại mảng màn hình là 1.020 tỷ won, nhờ nhu cầu màn hình OLED và TV LCD cỡ lớn. Samsung cho biết lợi nhuận mảng linh kiện sẽ còn tăng trong quý này.

Trước đó, Note 7 là dòng sản phẩm được hy vọng sẽ giúp Samsung chiếm lại thị phần trong mảng di động và được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Tuy nhiên, khi sản phẩm Galaxy Note 7 ra thị trường dẫn đến hàng loạt sự cố đã dập tan mọi hy vọng của hãng điện tử này, báo Dân trí cho biết.

Hàng loạt sự cố về nóng máy, cháy nổ khiến Samsung phải thu hồi và tuyên bố khai tử dòng sản phẩm Note 7 đã làm công ty thiệt hại hàng tỷ USD.

Sau khi phát hiện 35 trường hợp máy bị lỗi pin, ngày 2/9, Samsung công bố đợt triệu hồi sản phẩm di động lớn nhất lịch sử. Theo tính toán, cứ mỗi 1 triệu chiếc máy bán ra có 24 máy bị lỗi.

Sự cố này khiến giá cổ phiếu Samsung tụt dốc nghiêm trọng. Chưa kể đến giá trị và thương hiệu của hãng điện tử này cũng giảm do tâm lý bất an của các nhà đầu tư và người tiêu dùng.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Samsunggiá cổ phiếusự cốgalaxy note7
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh