`

Sẽ xử lý việc dùng căn hộ chung cư làm trụ sở kinh doanh

Thứ năm, 17/11/2016 | 16:30 GMT+7

(ĐSPL) – Sở KH - ĐT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp không sử dụng căn hộ chung cư để đăng ký làm trụ sở kinh doanh.

Theo thông tin được báo Thanh niên đăng tải, căn cứ điều 6 luật Nhà ở năm 2014 và Nghị định 99 của Chính phủ, Sở KH-ĐT Hà Nội vừa thông báo các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn Hà Nội không thực hiện việc đăng ký đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện tại các căn hộ trong nhà chung cư.

Trong trường hợp các doanh nghiệp đã đăng ký căn hộ chung cư làm trụ sở, văn phòng thì cần đăng ký thay đổi sang địa điểm khác (không phải căn hộ chung cư).

Chia sẻ với báo Dân trí, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây Dựng cho biết: Về tiêu chuẩn thiết kế, nhà chung cư được thiết kế theo mục đích sử dụng và theo cấu phần tổ hợp của nhà chung cư như (tải trọng, tiêu chuẩn, về cấp điện, thang máy, nơi thoát nạn và phòng cháy, chữa cháy... được quy định riêng.

Việc sử dụng sai mục đích nhà ở có thể làm tăng đột biến số lượng người, tần suất sử dụng thang máy khiến các bộ phận của thang máy hoạt động quá tải, liên tục; tăng công suất phụ tải điện so với thiết kế nhà ở, gây quá tải, cháy, chập điện.

Ngoài ra, khi sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng còn gây ảnh hưởng cho các hộ dân xung quanh bởi gây xáo trộn hay mất trật tự. Điều này còn gây mất cân bằng trong quy hoạch phát triển nhà ở quốc gia do bị mất cân đối cung cầu nhà ở.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)

Xem thêm video:

căn hộ chung cưtrụ sở kinh doanhNghiêm cấmxử lý
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh