`

Tập đoàn P& G sản xuất băng vệ sinh có chất dioxin và thuốc diệt cỏ

Thứ năm, 10/03/2016 | 09:35 GMT+7

(ĐSPL) - Tất cả sản phẩm băng vệ sinh của nhà sản xuất P&G đều quảng cáo sử dụng lõi bông hữu cơ. Tuy nhiên, khi đem các mẫu đi phân tích lại phát hiện có chứa glyphosate, một loại chất chủ đạo có trong thuốc diệt cỏ Roundup...

Báo Công Lý dẫn nguồn tin từ hãng tin AFP cho hay, Tập đoàn P&G là thương hiệu nổi tiếng về sản phẩm tã trẻ em Pamper's, băng vệ sinh Whisper, nước giặt Ariel, nước xả vải Downny, bột giặt Tide... đang bị cáo buộc vì sử dụng chất cấm gây ung thư trong sản xuất sản phẩm băng vệ sinh.

Nghiên cứu mới đây của Tạp chí "60 triệu người tiêu dùng" tại Pháp đã công bố 5/11 mẫu sản phẩm của Tập đoàn P&G bị phát hiện chứa dioxin và thuốc diệt cỏ khiến người tiêu dùng hoang mang.

Sau khi bị cáo buộc, Tập đoàn P&G đã quyết định thu hồi hơn 3.000 băng vệ sinh tam-pon nhãn hiệu Tampax và băng vệ sinh nhãn hiệu Always tại thị trường Pháp và Canada.

Tất cả sản phẩm băng vệ sinh của nhà sản xuất P&G đều quảng cáo sử dụng lõi bông hữu cơ. Tuy nhiên, khi đem các mẫu đi phân tích lại phát hiện có chứa glyphosate, một loại chất chủ đạo có trong thuốc diệt cỏ Roundup .

Trả lời về kết quả phân tích này, Tập đoàn P&G vẫn khẳng định sản phẩm an toàn với người tiêu dùng và cho rằng đã có sự nhầm lẫn xảy ra.

5/11 mẫu sản phẩm của Tập đoàn P&G bị phát hiện chứa dioxin và thuốc diệt cỏ khiến người tiêu dùng hoang mang.

Báo Trí thức trẻ dẫn nguồn tin cho hay, P&G cho rằng hàm lượng các chất độc trên vẫn ở mức cho phép, không nguy hại, "nhưng đối với chúng tôi, sự an tâm và sức khỏe của người tiêu dùng phải được đặt lên hàng đầu".

Vì vậy, Tập đoàn vẫn quyết định thu hồi lại lô 3.100 sản phẩn đã xuất sang thị trường Pháp và Canada.

Nghiên cứu của Tạp chí "60 triệu người tiêu dùng" còn chỉ ra rằng, trên các lõi bông của Tampax Compak Active Regular Fresh và băng vệ sinh Always có tồn dư hợp chất của thuốc trừ sâu.

Trả lời vấn đề này với tạp chí Independent, P&G vẫn tái khẳng định tính an toàn của sản phẩm và cho rằng phát hiện trên là một sự "nhầm lẫn".

Viện nghiên cứu Bảo vệ người tiêu dùng Pháp đã vào cuộc và yêu cầu chính phủ kiểm soát chặt hơn các sản phẩm vệ sinh dành cho phụ nữ.

Họ kiến nghị các công ty liệt kê thành phần của sản phẩm trên nhãn mác để phụ nữ có thể nắm được các nguy cơ về sức khỏe khi sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên tại thời điểm này, chưa có nhà sản xuất nào thực hiện được.

Mélanie Doerflinger là người đã khởi xướng bản đề xuất với hơn 210.000 chữ kí, yêu cầu các nhà sản xuất ghi rõ thành phần trong sản phẩm vệ sinh dành cho phụ nữ.

Chị nói: "Khi chúng tôi mua mỹ phẩm, chúng tôi biết rõ trong đó có những thành phần nào, được chiết xuất ra sao.

Vậy mà khi mua những sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với phần "nhạy cảm" và dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể phụ nữ, chúng tôi lại không có chút thông tin gì về nó"!

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), chất dioxin là hóa chất độc hại có khả năng gây ung thư, ảnh hưởng đến các vấn đề sinh sản như vô sinh, dị dạng thai nhi và gây hại cho hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Trước thông tin trên, Viện nghiên cứu Bảo vệ người tiêu dùng Pháp đã vào cuộc yêu cầu chính phủ kiểm soát chặt hơn các sản phẩm vệ sinh dành cho phụ nữ.

AN NHIÊN (Tổng hợp)

Tin tài trợ
băng vệ sinhP&Gđạo diễn Nguyễn Thành VinhHoa hồng thépMr. Sirothi thể mẹ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh