`

"Tròn mắt" trước quy trình sản xuất snack vàng rộm

Thứ năm, 12/11/2015 | 08:02 GMT+7

(ĐSPL) - Gọt 5500 kg khoai tây cùng một lúc, có khả năng loại bỏ những miếng khoai tây chiên xấu... là "nhiệm vụ" đáng ngạc nhiên của những chiếc máy trong nhà máy sản xuất snack. 

Một video của kênh Discovery (Mỹ) sẽ khiến bất cứ ai xem qua cũng sẽ phải thốt lên ngạc. Video ghi lại quá trình sản xuất những miếng snack khoai tây mỏng manh, giòn ngọt vô cùng nhỏ bé mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày.

Theo đó, một chiếc máy khổng lồ sẽ nhận nhiệm vụ gọt những củ khoai sau khi chúng được tự động rửa sạch từ trước. Một chiếc máy gọt vỏ có thể gọt 5500 kg khoai tây cùng lúc trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

"Tròn mắt" trước quy trình sản xuất snack vàng rộm  - Ảnh 2Phóng to

Một máy lọc có nhiệm vụ lọc khoai theo từng kích cỡ, củ nhỏ để rửa, củ to để thái rồi rơi xuống để rửa sạch.

Các lưỡi cắt sẽ cắt miếng khoai theo độ dày và hình dạng khác nhau. Các lát khoai được đổ vào một thùng to chứa đầy nước lạnh trong vòng 1 phút rồi đưa đến máy quạt khô… Một máy chiên khoai sẽ cho ra hàng nghìn miếng khoai rán trong vòng 3 phút rồi được chuyển qua băng chuyền, lọc dầu mỡ thừa rồi chuyển qua máy lọc.

Một chiếc camera điện tử sẽ quét qua các miếng khoai tây và loại bỏ những miếng xấu và lệnh cho ống thông gió phía trên loại nó ra khỏi băng chuyền.

Ngoài ra, video cũng ghi lại cảnh những miếng bim bim mà chúng ta vẫn “nhó nhép” hàng ngày được chế biến và sản xuất như thế nào.

AN AN (Tổng hợp)

Tin tài trợ
snackkhoai tây chiênbim bimsản xuấtcamera
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh