`

Sữa PediaSure nghi có dị vật: Cty Dinh dưỡng 3A lừa khách?

Thứ bảy, 05/03/2016 | 15:58 GMT+7

(ĐSPL) – Khách hàng mua sữa PediaSure BA nghi có dị vật cho rằng: "Nhà phân phối đang đánh lừa người tiêu dùng".

Trao đổi với báo Đời sống & Pháp Luật, anh Nguyễn Hữu Nam cho biết, Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A đã có phản hồi về vụ sữa PediaSure BA nghi có dị vật. Nhưng anh Nam cho rằng, hãng này đang có sự mập mờ về thời gian của giấy chứng nhận đạt yêu cầu nhập khẩu và ngày nhập lô sữa trên.

Cụ thể, theo anh Nam, ngay sau khi nhận được phản ánh thông tin sữa PediaSure BA có dị vật, Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A đã tự ý cho người đến Siêu Thị BiBo Mart mang hai hộp sữa đã niêm phong. Sau đó vài ngày công ty gửi cho anh 2 biên bản: Một là giấy chứng nhận đạt yêu cầu nhập khẩu và thư phúc đáp về hai hộp sữa anh đã mua có dị vật trước đó.

Nội dung giấy xác nhận yêu cầu nhập khẩu. (Ảnh do khách hàng cung cấp)

Nội dung biên bản thư phúc đáp là: Chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng và thấy rằng hiện tượng một số hạt đen vẩn lên khi pha sữa PediaSure BA là do một số ít hạt sữa bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao trong quá trình phun sấy, một công đoạn thông thường trong quá trình sản xuất sữa bột. Chúng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, xin quí khách yên tâm dùng sản phẩm trên.

Sữa PediaSure BA đã được công ty Abbott kiểm nghiệm đảm bảo chất lượng và được Trung tâm Kỹ thuật Đo lường Chất lượng, cơ quan có thẩm quyền về kiểm nghiệm các sản phẩm dinh dưỡng, kiểm tra và xác nhận đạt chất lượng trước khi cho nhập khẩu vào Việt Nam.

Còn giấy chứng nhận đạt yêu cầu nhập khẩu có ghi rõ ràng lô hàng trên được Viện kiểm nghiệm ATVSTPQG xác nhận từ ngày 19/1/2016.

Sau khi đọc và xem xét, anh Nam nhận định, ngày 23/2 anh đi mua sữa tại Siêu thị BiBoMart, đến tận ngày 26/2 mới đến để phản ánh việc trên và được quản lý tại đây cho biết số lô hàng này mới nhập khẩu ngày 22/2. Như vậy giữa sản phẩm và giấy chứng nhận không trùng khớp về thời gian.

Cũng theo anh Nam, sau vụ việc anh đã gọi rất nhiều lần tới Công ty Dinh dưỡng 3A nhưng cũng đều không nhận được câu trả lời. 

"Nhà phân phối đang đánh lừa người tiêu dùng và anh sẽ trình lên cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc trên". - Anh Nam nói.

Anh Nam còn cho biết, con anh ngay từ bé đều uống loại sữa này nhưng anh thấy con ngày càng còi cọc. "Không biết có phải vì uống sữa này không?" - Anh Nam đặt câu hỏi.

Thư phúc đáp của Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A gửi khách hàng. (Ảnh do khách hàng cung cấp)

PV Báo Đời Sống & Pháp Luật đến trụ sở của Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A và vẫn bị từ chối trả lời.

Trước đó, khách hàng Nguyễn Hữu Nam (Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) phản ánh với báo chí rằng đã mua một hộp sữa PediaSure BA loại 1,6 Kg tại Siêu thị BiBo Mart địa chỉ tại số 290 phố Bạch Mai. Tuy nhiên khi mở hộp sữa ra pha cho con uống, anh Nam bất ngờ phát hiện trong cốc sữa những hạt vẩn đen nổi trên bề mặt cốc sữa.

Sau khi phát hiện sự việc trên, anh Nam đã đem hộp sữa ra cửa hàng BiBo Mart nơi đã mua để phản ánh và đổi sản phẩm. Tuy nhiên, sau khi anh Nam đề nghị mở hộp PediaSure BA mới đổi ra để pha thử trước sự chứng kiến của nhân viên phía Siêu thị BiBo Mart thì phát hiện cốc sữa pha từ hộp sữa PediaSure BA mới mở cũng xuất hiện những vẩn đen li ti nổi lên trong cốc sữa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin...

Đức An – Nhân Văn

Xem thêm video tin tức:

 

Tin tài trợ
phút thoát chếtUBND TP HCM chỉ đạo xử lýsữa Nestle Nan Pro 2 có vấn đềtỉ lệ mắc bệnhKhách hàngrớm máu

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh