Tập đoàn Nam Cường thuê côn đồ dằn mặt khách hàng?

Thứ hai, 25/11/2013 | 15:26 GMT+7

(ĐSPL) - Trong lễ khánh thành khu đô thị The Spark do Tập đoàn Nam Cường tổ chức mới đây, hàng trăm đối tượng được cho là côn đồ xuất hiện đe dọa người dân nếu muốn tiến vào dự lễ khánh thành.
Sáng ngày 10/11, người dân trong khu đô thị Dương Nội khiếp vía khi chứng kiến hàng trăm đối tượng lạ mặt được cho là côn đồ, xăm trổ đầy mình xuất hiện để bảo vệ Lễ khánh thành khu đô thị The Spark do Tập đoàn Nam Cường tổ chức. Sự việc chẳng có gì đáng lên án nếu những bảo vệ bặm trợn này không đe dọa người dân nếu muốn tiến gần vào lễ dự khánh thành.
Theo miêu tả của chị T. một khách hàng mua nhà tại chung cư Dương Nội thì, đám bảo vệ cử người 1 kèm 1, thậm chí 2, 3 bảo vệ “kèm” một người dân. Hễ người dân có động thái “bén mảng” vào khu vực khánh thành thì ngay lập tức đám này xông lên chỉ mặt, thậm chí hành hung. Có người còn bị đe dọa nếu xông lên sẽ bị... bắn (?). Vì sợ ảnh hưởng đến tính mạng nên người dân bức xúc đứng nhìn từ bên ngoài vào lễ khánh thành mà không được vào dự.
Tuy nhiên, một số khách hàng vẫn kiên quyết đến gặp chủ đầu tư. Anh Th. một khách hàng cho biết: "Chúng tôi rất nhiều lần đến trụ sở nhưng lãnh đạo không ra đối chất với khách hàng. Hôm nay mới gặp được lãnh đạo, tôi muốn ba mặt một lời".
Người dân cho biết, những lời khiếm nhã được những "bảo vệ" này văng ra nhằm dọa dẫm người dân. Bên trong là buổi lễ tổ chức hoàn tráng, uy nghiêm nhưng bên ngoài cảnh xô lấn, chen đẩy nhau làm náo loạn cả buổi lễ khánh thành.
 
 Khách hàng cho là bị côn đồ dằn mặt (Ảnh do khách hàng cung cấp)
Điều lạ, khi cư dân "chống lệnh bảo vệ" thì ngay lập tức bị lôi ra chỗ kín dằn mặt. Chị T. cư dân tại CT7 cho biết, chứng kiến buổi lễ chị thấy một số người bị đám "côn đồ" lùa vào khu CT8 và bị đánh vào bụng gây hoảng loạn, một số người dân khác bị kéo xuống tầng hầm để “thị uy”, trán và má cũng bị đánh sưng tấy.
Sự việc diễn ra trong điều kiện tranh chấp về tỷ giá giữa khách hàng và chủ đầu tư diễn ra gay gắt. Khách mua nhà ở đây đã tố Tập đoàn Nam Cường áp dụng giá đô la khi thanh toán, tính sai diện tích căn hộ, ép khách hàng nhận nhà khi chưa đủ điều kiện…
Khi các tranh chấp vẫn chưa được giải quyết một cách ổn thỏa, theo người dân, việc Nam Cường thuê côn đồ đánh họ chỉ khiến cho hình ảnh và uy tín của Nam Cường trở nên xuống dốc hơn bao giờ hết.
Theo thông tin từ công an quận Hà Đông, sau vụ ẩu đả trên, công an Quận Hà Đông đã cho lực lượng điều tra xác minh vụ việc.
Tuy nhiên, sau hơn 10 ngày, trả lời về vấn đề này với phóng viên báo Đời sống và Pháp luật, đại diện Tập đoàn Nam Cường vẫn cho biết, mặc dù đã có công văn gửi công an thành phố nhưng vẫn chưa có kết quả. “Chúng tôi đang chờ quyết định, xác minh từ phía công an” – vị đại diện này nói.
Nam Cường cũng khẳng định: Tập đoàn này không thuê côn đồ đánh dân. Những người lạ mặt hôm đó từ đâu đến Nam Cường không rõ. Nhưng khi phóng viên hỏi về việc có người dân nhìn thấy những người này rất quen, họ đã gặp nhiều lần đến trụ sở của Nam Cường, vị đại diện biện minh: "Đó là bảo vệ của công ty cử đến bảo vệ buổi lễ chứ không phải xã hội đen như người dân nghĩ".
Trước câu trả lời của đại diện Nam Cường, phóng viên báo Đời sống và Pháp luật hỏi thêm, tại sao bảo vệ đến mục đích chính là bảo vệ lại mặc áo thường phục trà trộn vào đám côn đồ hành hung dân, người đại diện của Nam Cường từ chối trả lời và xin phép để công an trả lời.
Vậy sau nửa tháng trôi qua, câu hỏi: Ai đã đến lễ khánh thành của Nam Cường dằn mặt khách hàng vẫn chưa có câu trả lời.
Bình An
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh