`

Thêm ngân hàng Đức hứng chịu sóng gió

Thứ sáu, 30/09/2016 | 13:08 GMT+7

Ngân hàng lớn thứ nhì nước Đức sẽ cắt giảm hàng ngàn việc làm, ngừng trả cổ tức giữa lúc nhà băng hàng đầu Deutsche Bank vừa có cổ phiếu chạm đáy 20 năm.

Theo CNN, Commerzbank hôm 29.9 công bố tổng số việc làm bị loại bỏ sẽ đạt 7.300 vì việc giảm hoạt động ngân hàng đầu tư và sáp nhập các bộ phận kinh doanh khác. Hoạt động tái cơ cấu sẽ làm tiêu tốn chừng 1,1 tỉ EUR, tương đương 1,2 tỉ USD, để lại cho Commerzbank khoản lợi nhuận nhỏ trong năm nay. Vì vậy, nhà băng cũng ngừng trả cổ tức.

Thêm ngân hàng Đức hứng chịu sóng gió - Ảnh 1Phóng to

Commerzbank cho biết tình hình tài chính của họ cũng bị ảnh hưởng từ các khoản nợ xấu trong ngành vận tải biển. Các nhà băng Đức tiếp xúc nhiều với ngành vận tải - lĩnh vực đã và đang bị tác động từ nhu cầu yếu, dư năng suất và sụt giảm thương mại toàn cầu.

Thông tin trên là tin sốc lớn thứ nhì của ngành ngân hàng Đức trong tuần này. Cổ phiếu Deutsche Bank chạm mốc thấp nhất trong hơn 20 năm giữa nhiều đồn đoán rằng họ có thể cần một gói cứu trợ hay vốn từ giới đầu tư. Cổ phiếu mất nửa giá trị thị trường trong năm nay và lợi nhuận thì lao dốc.

Commerzbank có hơn 1.000 chi nhánh và khoảng 51.000 nhân viên. Nhà băng dự kiến cắt giảm 9.600 việc làm để tái cơ cấu, song cho hay sẽ tạo thêm 2.300 việc làm mới ở những bộ phận kinh doanh khác. Cổ phiếu Commerzbank giảm xuống 0,7% trong phiên giao dịch hôm 29.9. Giá trị cổ phiếu hạ 38% trong năm nay.

THU THẢO
Nguồn: Thanh niên
Xem thêm video:
Tin tài trợ
ngân hàngđứcDeutsche Bank

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh