`

Thép Việt hết cửa vào đất Thái

Thứ sáu, 30/09/2016 | 09:37 GMT+7

(ĐSPL) - Cục Ngoại thương - Bộ Thương mại Thái Lan vừa ban hành quyết định cuối cùng về thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép không gỉ nhập khẩu từ Việt Nam.

Ảnh minh họa - Nguồn: Nhịp cầu đầu tư

Thông tin trên Báo Thanh niên cho hay, ngày 28.9, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) thông báo Cục Ngoại thương thuộc Bộ Thương mại Thái Lan đã ra quyết định cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép không gỉ nhập khẩu từ một số nước, trong đó có VN.

Trong đó, Ủy ban Chống bán phá giá và trợ cấp Thái Lan đã quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng nhập khẩu nói trên từ VN với mức thuế là 310,74%. Vụ điều tra này đã được Thái Lan khởi xướng từ tháng 9.2015.

Theo Báo Tổ quốc, các doanh nghiệp cho biết mức thuế chống bán phá giá trên là quá cao sẽ khiến ống thép không gỉ của VN không còn cơ hội xuất khẩu ống thép không gỉ của VN sang thị trường Thái Lan vì không cạnh tranh được.

Theo thống kế của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu sắt thép các loại của Việt Nam sang Thái Lan trong 8 tháng đầu năm nay ước đạt hơn 113 nghìn tấn, trị giá hơn 74 triệu USD, giảm tương ứng 59% và 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn kim ngạch xuất khẩu sản phẩm sắt thép sang nước này 8 tháng đầu năm nay đạt gần 81 triệu USD.

Hoàng Hà (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm: 

Tin tài trợ
thépViệt NamThái Lanthuếkinh doanh

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh