Nghệ An: Quýt cổ thụ hơn 100 tuổi được rao giá 500 triệu

Thứ tư, 18/01/2017 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) –  Một cây quýt cổ thụ 107 tuổi được cặp vợ chồng ở Vinh (Nghệ An) rao bán với giá 500 triệu đồng.

Ngày 21 tháng Chạp, dọc tuyến đường 3/2 ở TP Vinh (Nghệ An) đã có rất nhiều cây cảnh, đào, quất, quýt... được các thương lái đưa về chào hàng. Đang chú ý có cây quýt khủng được nhiều người đến chiêm ngưỡng, hỏi mua.

Cây quýt được nhiều người đến chiêm ngưỡng, hỏi mua về chơi Tết.

Cây quýt này cao khoảng 4m, tán rộng hơn 3m, chia làm hai cành. Gốc cây sần sùi, trĩu quả và chín tự nhiên. Chủ nhân sở hữu cây quýt cổ thụ này cho biết, để di chuyển được cây quýt từ bản ra đường lớn, phải thuê nhân công gánh hai ngày trời.

Nghệ An: Quýt cổ thụ hơn 100 tuổi được rao giá 500 triệu - Ảnh 3Phóng to

Cây quýt nặng trĩu quả.

Được biết, chủ nhân của cây quýt này là vợ chồng anh Nguyễn Anh Tuấn (35 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thùy Liên (28 tuổi), trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh. Theo anh Tuấn, cây quýt cổ thụ này đã 107 tuổi đời, được anh mua của một người dân bản địa ở xã miền núi Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) rồi đưa về Vinh bán.

Thân, cành cây bám nhiều rêu mốc, cây được chủ nhân chăm sóc, tỉa cành rất cẩn thận. Trong ngày hôm nay (18/1), đã có một doanh nhân đến trả giá 200 triệu nhưng anh Tuấn chưa bán.

Gốc cây to và sần sùi.

Theo nhiều người có thâm niên trong giới chơi cây cảnh nhận xét, đây là cây quýt cổ thụ có thế song thủ (tức là một cây chia ra hai cành như nhau, tỏa bóng tròn).

Khách hàng trả giá 200 triệu nhưng chủ nhân vẫn chưa bán cây quýt.

Vợ chồng chủ nhân cây quýt này cho biết sẽ bán với giá 500 triệu đồng.

Tin tài trợ
quýtcổ thụrao bánNghệ Anchơi Tết
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh