`

Tin tức an toàn thực phẩm ngày 5/10

Thứ tư, 05/10/2016 | 22:12 GMT+7

(ĐSPL) – Hàng nghìn đôi đũa tre ngâm tẩm lưu huỳnh, hay dùng huyết lợn để biến thịt lợn thối thành thịt tươi là những tin tức thực phẩm ngày 5/10.

Đũa tre ngâm tẩm lưu huỳnh

Theo thông tin được Vtc.vn đăng tải, lực lượng chức năng Nghệ An vừa bắt quả tang một cơ sở ở huyện Tương Dương, Nghệ An ngâm tẩm đũa bằng lưu huỳnh. Tại đây, lực lượng chức năng còn phát hiện và thu giữ được 9,1 tấn hóa chất lạ đựng trong bao bì in chữ Trung Quốc.

Đũa 1 lần chứa lưu huỳnh khiến người dùng dễ bị ngộ độc.

Theo ông Cao Anh Khoa, chủ xưởng sản xuất đũa tre này, dù sản phẩm của họ đã xông lưu huỳnh để tẩy trắng và chống ẩm mốc nhưng vẫn được xuất khẩu đi nhiều nước.

Các chuyên gia cho rằng, việc xông lưu huỳnh như vậy có thể khiến người dùng dễ bị ngộ độc, thậm chí ung thư nếu dùng lâu dài. Do đó, người dùng cần cân nhắc khi sử dụng sản phẩm.

Phát hiện thịt lợn thối ở Bình Phước

Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 4-9, đoàn kiểm tra Đội quản lý thị trường số 9 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh) phối hợp với Trạm Chăn nuôi - Thú y huyện Chơn Thành và Công an thị trấn Chơn Thành bất ngờ kiểm tra cơ sở bán thịt heo rừng lai của bà Hồ Thị Điệp, ngụ khu phố 6, thị trấn Chơn Thành, Bình Phước.

Lực lượng chức năng đã phát hiện 46 kg thịt heo không rõ nguồn gốc, có mùi hôi thối đang được bà Điệp bày bán, báo Bình Phước đăng tải.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện bà Điệp dùng chai nhựa đựng chất lỏng màu đỏ (được cho là huyết heo) để bôi lên số thịt heo đó để lừa khách hàng là thịt tươi mới.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và biên bản tịch thu, tiêu hủy, xử lý theo quy định pháp luật.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
Tin tài trợ
an toàn thực phẩmđũa tretẩmlưu huỳnh

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh